Người đàn ông quốc tịch Đức trốn khu cách ly từ Thanh Hóa, thuê khách sạn tại khu phố cổ Hà Nội

0 MH
ANTD.VN - Trong vòng chưa đầy 1 tiếng đồng hồ kể từ khi nhận được thông tin truy tìm người đàn ông quốc tịch Đức trốn khu cách ly tập trung, đi tàu về Hà Nội,  Công an phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, đã xác định được nơi “tá túc” của người này.

Sáng 14-4, Trung tá Trần Danh Hiếu – Trưởng Công an phường Hàng Gai cho biết, khuya 13-4, đơn vị đã xác minh và phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện những biện pháp y tế cần thiết đối với Gecken Stefan, sinh năm 1990, Quốc tịch Đức, số hộ chiếu: CHFP2K124, do người này bỏ trốn khỏi nơi cách ly tập trung tại tỉnh Thanh Hóa.

“Anh ta vừa làm thủ tục thuê trọ tại một khách sạn trên phố Hàng Mành. Chúng tôi cùng cơ quan y tế sau khi tìm được, đã tiến hành xét nghiệm y tế, và trong sáng nay cơ quan chức năng sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết theo quy định”, Trung tá Hiếu thông tin.

Trước đó, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Thanh Hoá, đêm 12-4, một trường hợp người nước ngoài (Quốc tịch Đức) đã bỏ trốn khỏi khu cách ly tại trung tâm hội nghị Hàm Rồng, thành phố Thanh Hoá. Qua quá trình rà soát, các lực lượng chức năng phát hiện trường hợp này đã lên tàu SE4 ra Hà Nội. Danh tính anh ta là Gecken Stefan, sinh năm 1990, Quốc tịch Đức, số hộ chiếu: CHFP2K124.

Trước khi được cách ly tại Thanh Hoá, từ ngày 8.3 đến 9.3, trường hợp này di chuyển từ Hà Nội đến Đà Nẵng và ở lại đến ngày 5.4.2020; từ ngày 5.4 đến 6.4.2020 đến Thanh Hoá và được cách ly tại Trung tâm hội nghị Hàm Rồng cho đến ngày 12.4. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Thanh Hoá đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 1 vào ngày 6.4, kết quả âm tính; lấy mẫu xét nghiệm lần 2 vào ngày 11.4, kết quả âm tính.

Ngay sau khi phát hiện đối tượng bỏ trốn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Thanh Hoá đã yêu cầu các lực lượng chức năng tiến hành rà soát. Kết quả cho thấy, đối tượng đã mua vé tàu qua mạng và lên tàu SE4 tại ga Thanh Hoá vào lúc 2h41" ngày 13.4.2020, chuyến tàu đến ga Hà Nội vào lúc 5h50” cùng ngày. Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP Thanh Hoá đã yêu cầu Ban chỉ huy quản lý điều hành khu cách ly kiểm điểm, giải trình và chấn chỉnh công tác quản lý, đảm bảo an ninh trật tự tại khu cách ly.

TP Thanh Hoá cũng đã có văn bản báo cáo và đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hoá thông báo cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội để phối hợp tiến hành cách ly theo quy định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top