Người đàn ông bị mất tài sản được CSGT giúp đỡ

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Khoảng 11h ngày 29-3, Trung úy Nguyễn Quang Khải, cán bộ Đội CSGT số 15, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội làm nhiệm vụ phân luồng, đảm bảo ATGT tại ngã tư Quốc lộ 2 - Võ Văn Kiệt, phát hiện một người đàn ông ngồi ôm chiếc túi bên vệ đường với vẻ buồn phiền.

ảnh 1Anh Tuấn Anh cảm ơn sự giúp đỡ của Đội CSGT số 15 trước khi ra về

Sau ca công tác, khi chuẩn bị rời vị trí, Trung úy Nguyễn Quang Khải vẫn thấy người đàn ông này ngồi ở đó nên tiến lại hỏi han, được biết người đàn ông là Võ Tuấn Anh (33 tuổi, ở tỉnh Tây Ninh). 

Anh Tuấn Anh cho biết, do hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nên năm 2016 anh sang nước Nga làm lao động tự do. Đầu năm vừa qua, chủ xưởng may nơi anh Tuấn Anh làm việc bị lực lượng chức năng xử phạt về hành vi kinh doanh trái phép, các lao động làm việc tại đây bị trục xuất về nước.

Khi về đến Việt Nam, anh Tuấn Anh đã đánh rơi chiếc ví bên trong là số tiền hơn 13.000 rúp, dành dụm được trong quá trình đi lao động tại Nga. Không tìm được tài sản, trong người chẳng còn tiền, anh Tuấn Anh buồn bã đi lang thang ở khu vực Quốc lộ 2 để tìm kiếm sự giúp đỡ nhưng chẳng được ai để ý. 

Nắm bắt nhanh sự việc, được sự chỉ đạo của Ban chỉ huy đơn vị, Trung úy Nguyễn Quang Khải đã đưa anh Tuấn Anh về trụ sở để liên hệ với gia đình. Sau khi liên hệ với địa phương nơi gia đình anh Tuấn Anh đang sinh sống, Đội CSGT số 15 đã đưa người đàn ông này đến bến xe Nước Ngầm, đón xe khách về quê.

Toàn thể CBCS trong đơn vị cũng quyên góp tiền giúp anh Tuấn Anh có đủ lộ phí về quê cùng gia đình. Xúc động trước tấm lòng của các chiến sỹ CSGT Hà Nội, anh Tuấn Anh trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ của Đội CSGT số 15. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top