Người dân Hà Nội sẽ giám sát các cấp chính quyền qua smart phone

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trong năm 2019, Hà Nội sẽ xây dựng phần mềm để mọi người dân có thể sử dụng dễ dàng để giám sát chính quyền các cấp qua smart phone...

ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng quà chúc mừng các văn nghệ sỹ, trí thức Thủ đô

Ngày 24-2, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã dự và chung vui với các văn nghệ sỹ, trí thức Thủ đô tại buổi gặp mặt đầu Xuân Kỷ Hợi 2019 của tại Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cảm ơn và chúc mừng các thành viên của Hội đã có nhiều sáng tác, tác phẩm đặc sắc trong thời gian qua, góp phần phản ánh chân thực sôi động mọi mặt đời sống Thủ đô.

“Các tác phẩm là cầu nối giúp cho bạn bè quốc tế hiểu thêm về đất nước con người Việt Nam, Thủ đô Hà Nội là “Thành phố vì hòa bình” - ông Chung nói.

Nhân dịp đầu Xuân mới, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chúc các thành viên của Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội và gia đình đón một mùa xuân mới mạnh khỏe, hạnh phúc, có nhiều tác phẩm mới để đóng góp nhiều hơn trên mặt trận tư tưởng văn hóa của Thủ đô.  

Thông tin thời sự “nóng hổi” của Hà Nội trong mấy ngày qua đến các văn nghệ sỹ Thủ đô, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết: Hà Nội vinh dự là địa điểm được lãnh đạo hai nước Mỹ và Triều Tiên chọn diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai.

Bên cạnh đó, Chủ tịch nước Triều Tiên Kim Jong Un đã nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức Việt Nam. Hy vọng, cuộc gặp gỡ này sẽ mở ra trang mới cho hòa bình của thế giới, giải tỏa những lo âu đã tác động đến hòa bình thế giới trong năm qua.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, TP được Trung ương, Chính phủ giao cho thực hiện nhiệm vụ như tổ chức trang trí các tuyến đường quan trọng; hoàn thiện công tác vệ sinh môi trường; tuyên truyền để quảng bá hình ảnh của Việt Nam, Hà Nội; đảm bảo công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn; cung cấp hậu cần cho Trung tâm báo chí; chuẩn bị các địa điểm để các đoàn đến thăm…

Toàn bộ tuyến đường có liên quan đến việc phục vụ hội nghị, xung quanh hồ Hoàn Kiếm đã hoàn thành trong chiều 24/2 công việc trang trí với khoảng trên 4 nghìn giỏ hoa, gần 500 nghìn cây hoa, các cột đèn đều được treo cờ 3 nước.

Chủ tịch UBND TP mong muốn các kênh truyền thông, các thành viên của Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội tuyên truyền để tất cả người dân Hà Nội thể hiện nơi đây luôn chào đón người dân các tỉnh, thành phố, khách nước ngoài thông qua nét đẹp văn minh, thanh lịch của người Hà thành, thể hiện sự mến khách, thân thiện.

Thông tin về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của TP năm 2018, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, TP đã hoàn thành 20/20 chỉ tiêu kinh tế - xã hội, trong đó có 9 chỉ tiêu vượt. An sinh xã hội được đảm bảo, đời sống người dân không ngừng được cải thiện.

Chủ tịch UBND TP cũng thông tin đến các văn nghệ sỹ, trí thức Thủ đô các định hướng lớn của Thủ đô để giải quyết các thách thức về ùn tắc giao thông như việc xén bớt dải phân cách để tăng diện tích lòng đường; thay thế đê đất bằng đê bê tông; phát triển bền vững, xây dựng thành phố thông minh…

Chủ tịch UBND TP mong muốn các văn nghệ sỹ, trí thức Thủ đô với vai trò là cầu nối sẽ tuyên truyền để người dân hiểu, ủng hộ các chủ trương đúng đắn của TP.

Đáng chú ý, Chủ tịch UBND TP cho biết, trong năm 2019, Hà Nội sẽ xây dựng phần mềm để mọi người dân có thể sử dụng dễ dàng, giám sát chính quyền các cấp.

Người dân có thể sử dụng smart phone chụp ảnh các sự việc như đổ rác không đúng nơi quy định hay cán bộ công chức có ứng xử chưa đúng, gửi lên phần mềm. UBND TP sẽ có bộ phận hàng ngày xử lý các thông tin này và trả lời nhân dân ngay.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TP mong muốn Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội phát động cuộc thi viết truyện ngắn, thơ, tác phẩm văn học nghệ thuật kỷ niệm 1.100 Thăng Long – Hà Nội... 

Đồng thời, ông đề nghị Hội quan tâm để xuất bản cuốn sách chính thống về văn hóa Hà Nội với ba thứ tiếng để dùng làm tài liệu tại các hội nghị quốc tế, tuyên truyền đến từng người dân...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top