Người dân "chấm điểm" chiến sỹ công an qua diễn đàn lắng nghe ý kiến

0 Châu Anh
ANTD.VN - Ở địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội hàng năm đều có đánh giá của người dân với lực lượng CSKV, nhưng diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân đánh giá tất cả các mặt công tác công an thì lần đầu tiên được tổ chức.

Không giống như Hội nghị đánh giá CSKV, hôm nay, hội trường khang trang của UBND phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm có mặt đầy đủ CBCS của CAP Cổ Nhuế 1 cùng với đông đảo người dân đại diện cho các tổ dân phố trên địa bàn.

Hội nghị được tổ chức để lực lượng CAP Cổ Nhuế 1 lắng nghe ý kiến trực tiếp của người dân ở cơ sở để thấy được các tồn tại, hạn chế để khắc phục, rút kinh nghiệm trong công tác đảm bảo ANTT và giải quyết thủ tục hành chính với nhân dân.

Theo Thiếu tá Dương Văn Thuận, Trưởng CAP Cổ Nhuế 1, Cổ Nhuế 1 là địa bàn luôn được chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm đánh giá phức tạp về tình hình ANCT, TTATXH. Trên địa bàn có nhiều trường Đại học, cao đẳng và nhiều dự án đô thị đang được xây dựng triển khai với hàng nghìn người thuê trọ.

ảnh 1

Thiếu tá Dương Văn Thuận, Trưởng CAP Cổ Nhuế 1 thông tin về tình hình phòng chống tội phạm trên địa bàn

Chỉ trong vòng 9 tháng qua, trên địa bàn tăng khoảng 1.500 hộ với khoảng 5.000 nhân khẩu, song lực lượng CAP đã làm tốt công tác quản lý, phòng ngừa, kiềm chế tội phạm hình sự. Tình hình TTATXH trên địa bàn được đảm bảo, không để xảy ra các vụ việc phức tạp về ANTT, hạn chế, không để xảy ra trọng án nghiêm trọng, không để hình thành các tụ điểm ma túy, tệ nạn xã hội gây nhức nhối trong dư luận . Tỷ lệ điều tra khám phá các vụ án đạt 65%, tăng 9% so với cùng kỳ, đặc biệt không để xảy ra trong án.

Công tác QLHC trong 9 tháng đầu năm 2018 được BCH Công an phường chỉ đạo thường xuyên, việc quản lý nhân khẩu, hộ khẩu được chỉ huy đơn vị chỉ đạo CSKV thường xuyên thực hiện công tác nắm tình hình, quản lý đối tượng, rà soát hộ khẩu, nhân khẩu và cập nhật thường xuyên vào hệ thống SAMS của CATP.

Lực lượng CSTT CAP đã thực hiện tốt công tác đảm bảo TTĐT-TTATGT-VSMT tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức của người dân trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ, văn minh đô thị, các quy định về quản lý và sử dụng hè phố, lòng đường góp phần giữ vững ANCT và TTATXH trên địa bàn. Bước đầu thực hiện mô hình nhân dân tự quản về văn minh đô thị.

ảnh 2

Bác Phùng Văn Sắc - Tổ trưởng TDP Hoàng 5 đánh giá về người CSKV ở khu dân cư

Gần 5 năm lực lượng công an chính quy gắn bó với người dân nên ý kiến đóng góp cho lực lượng CSKV nhiều nhất tại hội nghị cũng là điều dễ hiểu. Bác Phùng Văn Sắc, Tổ trưởng TDP Hoàng 5 cho rằng phường Cổ Nhuế 1 mới từ xã lên phường được gần 5 năm nhưng CAP Đã giải quyết những nhu cầu thiết yếu của người dân liên quan đến giấy tờ cá nhân. Như người CSKV ở địa bàn bác Sắc đã thường xuyên bám địa bàn, khi người dân cần là anh có mặt ngay. Rồi những khi có tin báo 113, CAP Cổ Nhuế 1 có phương án giải quyết dứt điểm, nhanh chóng.

“Xuất phát từ việc thôn xã thành phường, nhiều dự án, nhiều tuyến phố lộn xộn trong công tác văn  minh đô thị, nhiều khi CAP giải quyết công việc còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng chúng tôi  rất hoan nghênh CBCS CAP đã giữ gìn ANTT rất tốt, không để khiếu kiện phức tạp, đã tham mưu giải quyết tốt mọi công việc mà Đảng, chính quyền và nhân dân giao phó” – bác Sắc chia sẻ.

Chia sẻ với khó khăn về con người, đặc biệt là lực lượng CSKV, bác Nguyễn Ngọc Lạc, Bí thư TDP Hoàng 16 bày tỏ, CSKV ở tổ dân phố của bác phải quản lý nhiều tổ dân phố nên việc cập nhật tình hình dân cư đến tạm trú, thường trú còn gặp nhiều khó khăn.

ảnh 3

Bác Đặng Thị Thuận "bày" cho CAP làm thế nào để giải quyết trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn

Ngoài ra, bác Lạc cũng kiến nghị lưu lượng người tham gia giao thông ở khu vực tổ dân phố khá đông, trong khi đó, nhiều gia đình để xe ở các ngõ ngách gây ảnh hưởng đến sinh hoạt chung, dẫn đến ngõ 234 đường Hoàng Quốc Việt và cuối con đường này thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông. Vì vậy bác đề xuất  CAP nên có tham mưu, kiến nghị lên các cấp có thẩm quyền duy trì cấm 1 chiều ô tô từ khu đô thị Nam Cường ra Hoàng Quốc Việt.

Đây cũng là vấn đề được nhiều người dân quân tâm. Như ý kiến của bác Đặng Thị Thuận, chi hội CCB tổ dân phố Hoàng 9  cho rằng, ùn tắc giao thông trên địa bàn khá phức tạp. Lực lượng CAP đã đề nghị lực lượng CCB cùng giải quyết tình trạng trên những cũng chưa được khắc phục hoàn toàn. Cùng với đề nghị lực lượng CAP Cổ Nhuế 1 có biện pháp cấm 1 chiều ô tô đi từ KĐT Nam Cường ra đường Hoàng Quốc Việt, bác Thuận cho rằng CAP nên vận động các tổ chức đoàn thể cùng vào cuộc ủng hộ lực lượng trong việc đảm bảo ANTT, đặc biệt là TTATGT.

Thượng tá Hoàng Hóa, Phó trưởng CAQ Bắc Từ Liêm nêu rõ, hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân là một điểm mới trong hoạt động công tác của lực lượng CAQ Bắc Từ Liêm trong năm nay. Từ diễn đàn này, chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm mong rằng mỗi người chiến sỹ CAP khi nghe trực tiếp người dân đánh giá về mình sẽ tiếp thu, sửa đổi để phục vụ nhân dân tốt hơn. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top