Ngư dân trao tặng cá mặt trăng quý hiếm nặng 120 kg

0 Trịnh Nguyễn – L. Quỳnh
ANTĐ Khi phát hiện cá mặt trăng mắc lưới, các ngư dân nhanh chóng vớt cá lên thuyền và đưa vào bờ. Sau đó, chủ tàu đã tặng cá mặt trăng nặng 120kg này cho Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam.
Ngày 9-8, ông Bùi Văn Cần trú tại xã Quỳnh Phương, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, cho biết, vào ngày 7-8 vừa qua, một ngư dân ở xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, đã trao tặng con cá mặt trăng “khủng” nặng 120 kg cho Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam.

Trước đó, tàu cá của ngư dân Đào Ngọc Huân trú ở xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, trong quá trình đánh bắt hải sản trên vùng biển Vịnh Bắc bộ thì bất ngờ phát hiện con cá mặt trăng mắc lưới. 

ảnh 1
Cận cảnh con cá mặt trăng “khủng” mới được ngư dân hiến tặng


Biết đây là cá quý, các thuyền viên liền vớt cá lên, nhưng rất tiếc là nó đã chết. Ngay sau đó, ông Huân lệnh cho tàu nhanh chóng mang con cá vào bờ. Con cá mặt trăng có chiều dài 1,4m, rộng 1,6m, nặng 120kg.

Nhận được tin thuyền ông Huân bắt được cá lớn, ông Bùi Văn Cần là người thường xuyên liên hệ với cán bộ bảo tàng đã đến vận động chủ thuyền hiến tặng phục vụ cho công việc nghiên cứu khoa học và ông Huân đã đồng ý. Ngày 7-8, cán bộ Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam đã đến tiếp nhận con cá mà ông Huân trao tặng.

Được biết, cá mặt trăng là loài cá nằm trong Sách đỏ Việt Nam, xếp vào loài nguy cấp, cần bảo vệ. Chúng phân bố chủ yếu ở Vịnh Bắc bộ và vùng biển miền Trung. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top