Ngoại trưởng Đức thăm chính thức Việt Nam

0 PV
ANTD.VN - Hôm qua 30-10, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam nhằm tăng cường mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước. 

Ngoại trưởng khẳng định: “Với Việt Nam, chúng tôi không chỉ có quan hệ rất tốt đẹp về chính trị và kinh tế, mà đó còn là tình hữu nghị sâu sắc và chân thành. Hơn thế, Đức và Việt Nam còn rất gần gũi bởi có một số lượng lớn người Việt đã và hiện đang sinh sống tại Đức”. 

Theo Ngoại trưởng Đức, mối quan hệ kinh tế giữa hai nước rất chặt chẽ và Đức là đối tác lớn nhất của Việt Nam trong Liên minh châu Âu (EU). Các công ty, doanh nghiệp Đức đang hỗ trợ thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam thông qua đầu tư có lựa chọn với chất lượng cao.

Về tình hình Biển Đông, Ngoại trưởng Đức nhấn mạnh: “Chúng tôi rất quan tâm tới việc duy trì tự do hàng hải, ổn định và hòa bình ở Biển Đông. Điều then chốt là một trật tự dựa trên pháp luật, trong đó nhấn mạnh giá trị phổ quát của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS). Tòa án quốc tế về luật biển đã có tuyên bố rõ ràng về vấn đề này”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top