Nghiên cứu, ứng dụng những khả năng đặc biệt của con người

4 Hà Dương
ANTĐ Để các nhà ngoại cảm đích thực phát huy năng lực và ngăn chặn những người “giả danh ngoại cảm”, đồng thời định hướng khoa học, loại trừ biểu hiện mê tín dị đoan... Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Tiềm năng Con người (NC&ƯDTNCN) đã ra đời, trở thành một địa chỉ mới cho những người có khả năng đặc biệt đem tài năng đóng góp cho đời sống xã hội.
Sáng 27-1 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Ba Đình, Hà Nội) đã diễn ra trọng thể Lễ ra mắt Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Tiềm năng con người (thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam).

ảnh 1
Lễ ra mắt Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Tiềm năng Con người

Viện NC&ƯDTNCN (thành lập trên cơ sở của Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người) do GS.TSKH, Viện sĩ Phạm Minh Hạc, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo làm Viện trưởng; Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải và PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Quyên làm Phó viện trưởng. Hội đồng khoa học của viện gồm 21 thành viên, do GS.TSKH Phan Anh làm Chủ tịch. 

Theo Viện trưởng, GS. TSKH. VS Phạm Minh Hạc, tiềm năng con người là đối tượng nghiên cứu của nhiều môn khoa học như Triết học, Tâm lý học, Vật lý học, Y học, Sinh vật học... và đang được nhiều quốc gia đặc biệt chú trọng. Vài thập kỷ nay thế giới đang nổi lên vấn đề văn hoá phương Đông, liên quan rất nhiều đến tiềm năng con người như văn hoá tâm linh, phong thuỷ, dịch học...  

ảnh 2
GS. TSKH. VS Phạm Minh Hạc - 
Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Tiềm năng Con ngườiSự ra đời của Viện NC&ƯDTNCN là một bước tiến trong tổ chức nghiên cứu và ứng dụng khả năng đặc biệt của con người phục vụ đời sống và xã hội. Bước đầu Viện lập một số bộ môn như Phương pháp luận, Cận tâm lý học - văn hoá tâm linh, Khoa học dự báo, Văn hoá phương Đông, Năng lượng sinh học… Trong đó sẽ cố gắng đáp ứng nhu cầu chữa bệnh bằng năng lượng sinh học, góp phần nhỏ cải thiện sức khoẻ của người dân trên cơ sở khoa học. Các nhà ngoại cảm đích thực sẽ tiếp tục đóng góp sức lực đáp ứng các nhu cầu văn hoá tâm linh… 

Viện sẽ tiến hành các hoạt động nghiên cứu và ứng dụng trên một số lĩnh vực phức tạp về mặt khoa học liên quan đến khả năng đặc biệt của con người, và phát triển tiềm năng con người bằng biện chứng khoa học hiện đại (trong đó có văn hoá tâm linh, vấn đề “giao tiếp giữa người dương và người âm”...), và kiên trì định hướng khoa học, loại trừ mọi biểu hiện mê tín dị đoan. 

bình luận(4 bình luận)

20x20nguyễn công quyết

muốn liên lạc như thế nào vậy

20x20Lê Xuân Sáu

Con người chúng ta đang bước vào ngưỡng cửa của thời kì "hậu công nghiệp", các ngành khoa học Vật lí, Hóa học, Sinh học bước qua "giai đoạn thô" đang chuyển dần đến "giai đoạn mịn". Các lý thuyết về hạt-sóng, phân-nguyên tử "thô" không còn đủ khả năng để giải quyết các vấn đề mới trong quá trình tiến hóa của nhân loại. Tôi thiết nghĩ việc thành lập; Viện nghiên cứu ứng dụng tiềm năng con người, là rất cần thiết. Con người là yếu tố quyết định của mọi thành công, khả năng tiềm tàng của con người là rất lớn. Con người hạt nhân của vũ trụ. Muốn hiểu vũ trụ, muốn khám phá vũ trụ thành công, trước hết cần tìm hiểu và khám phá con người. Chúc Viện của chúng ta phát triển và trường tồn.

20x20Duyên Trần

Tôi là người cũng đã có trải nghiệm thực tế nhiều năm làm việc phân thân cùng thần linh các cõi giới vũ trụ.Bằng khả năng tiềm ẩn của con người.Và đã có những kết quả vượt trội khoa học đương đại. Tôi thấy thành tựu đạt được của các nhà ngoại cảm Việt Nam là hoàn toàn có thể.Nếu được nâng cấp độ cảm thụ thì họ sẽ còn tiến xa trên con đường chinh phục khoa học.Bằng khả năng tiềm ẩn của con người.

20x20Đỗ Quốc Việt

Hoan nghênh sự thành lập viện khoa học nghiên cứu ứng dụng khả năng đặc biệt của con người, Tôi xem đó như một tất yếu lịch sử trước những đòi hỏi thực tế khách quan của thực tại đời sống xã hội. Và mong rằng khi viện đi vào hoạt động sẽ là nơi tập trung- Đoàn kết của các viện nghiên cứu khác, cùng các trung tâm nghiên cứu đang hoạt động trong các vấn đề ứng dụng khả năng đặc biệt của con người đi vào nề nếp có tổ chức. Tránh để nhiều kẻ lợi dụng về khả năng đặc biệt này để làm nhiễu nhương xã hội

Cùng chuyên mục
Top