Nghiêm cấm lợi dụng thi cử để ép học thêm

0 Bảo Anh
(ANTĐ) - Ngày 21-5, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012. 
Theo đó, để ngăn chặn hiện tượng tiêu cực có thể xảy ra trong các kỳ thi, Bộ GD-ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành tăng cường chỉ đạo Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, Sở GD-ĐT kiểm tra việc tổ chức ôn tập cho học sinh, nghiêm cấm việc lợi dụng thi cử để bắt ép học sinh học thêm trái với quy định. Đồng thời tích cực phòng ngừa, ngăn chặn tiêu cực trong thi cử,  kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm quy chế thi của các tổ chức, cá nhân tham gia kỳ thi.

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị các tỉnh, thành phố tăng cường các phương tiện giao thông đáp ứng nhu cầu đi lại của thí sinh, có phương án giải tỏa ùn tắc giao thông, không để thí sinh đến thi muộn do ách tắc giao thông. Xây dựng và thực hiện kế hoạch huy động các nhà trường phối hợp với các lực lượng xã hội và Ban đại diện cha mẹ học sinh đảm bảo an toàn về đi lại, đề phòng tai nạn giao thông ở các địa bàn phức tạp như vùng lũ, vùng sông nước, đồi núi hiểm trở. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top