Nghi thức tuyên thệ của tân Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

6 Thuần Thư. Ảnh: Phú Khánh

ANTĐ Sáng 31-3, bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã tuyên thệ và có lời phát biểu đầu tiên trên cương vị Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tân Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời cảm ơn tới các ĐBQH đã bỏ phiếu bầu bà giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội.

Trước Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói: "Trước cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc, trước Quốc hội, trước đồng bào, cử tri cả nước, tôi xin tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tôi nguyện nỗ lực rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó".

ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tuyên thệ
ảnh 2Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng hoa ông Nguyễn Sinh Hùng

Sau tuyên thệ, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tặng bó hoa tươi thắm, chúc mừng tân Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.  
Trong lời phát biểu đầu tiên trước Quốc hội trên cương vị Chủ tịch Quốc hội, bà Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: "Kể từ giờ phút này, tôi luôn khắc ghi lời tuyên thệ của mình trước Quốc hội để thực hiện đúng, đầy đủ nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch, phát huy truyền thống tốt đẹp của những người đi trước, tôi sẽ cùng với các Ủy viên Thường vụ Quốc hội lãnh đạo, thực hiện tốt nhiệm vụ của cơ quan quyền lực cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tặng bó hoa tươi thắm tới người tiền nhiệm Nguyễn Sinh Hùng. "Tôi xin thay mặt Quốc hội kính tặng đồng chí bó hoa tươi thắm cùng với những tình cảm chân thành, trân trọng về những đóng góp đầy tâm huyết và đầy trách nhiệm của đồng chí trong 5 năm qua cho Quốc hội khóa XIII. Kính chúc đồng chí sức khỏe, hành phúc và luôn có những góp ý cho hoạt động của Quốc hội".

bình luận(6 bình luận)

20x20Phan Bình

Chúc mừng tân Chủ tịch Quốc hội. Chúng tôi sẽ theo dõi bước đi của Bà sắp tới. Nhân dân trông đợi vào bà nói ít làm nhiều.

20x20Minh Anh

Tôi tin Bà sẽ là một người lãnh đạo có tài và có tâm. Nhân dân tin tưởng bà.

20x20Hoàng Đức Cương

Chúc mừng bà Nguyễn Thị Kim Ngân. Hy vong trên cương vị Chủ tịch Quốc hội, bà sẽ có sự đột phá, đưa ra được những cơ chế chính sách phát triển đất nước mạnh mẽ hơn

20x20Đăng Quang

Chúc mừng tân Chủ tịch Quốc hội. Tin tưởng với kinh nghiệm và kiến thức tổng hợp, Bà sẽ có nhiều đóng góp cho đất nước và tạo dấu ấn với người dân VN.

20x20Minh Trang

Vô số lần xem lễ tuyên thệ của lãnh đạo các nước trên thế giới, nhưng đây là lần đầu tiên được xem lãnh đạo cấp cao Việt Nam tuyên thệ, lại là một nữ chính khách. Trào dâng một cảm xúc không gọi thành được thành tên.

20x20Minh Trí

Chúc mừng nữ Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Hy vọng bà sẽ đổi mới hơn nữa công tác xây dựng pháp luật cho đất nước.

Cùng chuyên mục
Top