Nghỉ dài ngày, các tour kín chỗ

0 Hiền Anh
(ANTĐ) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay lại “gối đầu” lên 2 ngày nghỉ cuối tuần, là cơ hội thuận lợi cho những người muốn tổ chức một chuyến đi xa. Nắm bắt được tâm lý này, hầu hết các doanh nghiệp lữ hành và du lịch đã chuẩn bị nhiều chương trình hấp dẫn cho du khách. Đến thời điểm này, nhiều tour dịp 30-4 và 1-5 đã được đặt hết chỗ.

Du lịch dịp 30-4 và 1-5:

Nghỉ dài ngày, các tour kín chỗ

(ANTĐ) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay lại “gối đầu” lên 2 ngày nghỉ cuối tuần, là cơ hội thuận lợi cho những người muốn tổ chức một chuyến đi xa. Nắm bắt được tâm lý này, hầu hết các doanh nghiệp lữ hành và du lịch đã chuẩn bị nhiều chương trình hấp dẫn cho du khách. Đến thời điểm này, nhiều tour dịp 30-4 và 1-5 đã được đặt hết chỗ.

Nha Trang biển gọi...

Kỳ nghỉ lễ cũng đúng vào dịp đầu hè, nên khá nhiều du khách lựa chọn một chuyến đi biển. Theo nhiều doanh nghiệp lữ hành phía Bắc, lượng khách đi các khu du lịch biển nổi tiếng của Việt Nam như Nha Trang, Đà Nẵng - Hội An... đã đăng ký rất đông. Nhiều doanh nghiệp đã kín chỗ cho các tour, bởi số phòng lưu trú tại những nơi này đã đầy ắp.

Cầu du lịch tăng mạnh, do đó các chương trình khuyến mãi dành cho du khách cũng được “tạm dừng” trong kỳ nghỉ lễ. Thậm chí, khoản tiền phải trả cho chuyến du lịch đúng vào dịp này còn cao hơn tới 30% so với trước và sau đó chừng 1 tuần.

Các sản phẩm du lịch cũng được các doanh nghiệp chuẩn bị khá chu đáo. Công ty Fiditour ra mắt trên 60 chương trình tour du lịch trong nước và nước ngoài. Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist triển khai chùm tour du lịch tiết kiệm đến Australia với chương trình nghỉ ngơi tại bãi biển Vàng nổi tiếng của Australia, tham gia trò chơi bắt cua kiểu Australia, tham quan công viên Movie World tại bờ biển Vàng, thưởng thức bữa trưa lãng mạn trên du thuyền giữa vịnh Sydney, dạo chơi trong công viên thú hoang dã…

Xu hướng năm 2009, du khách chọn tour du lịch nước ngoài nhiều do các hãng hàng không giảm giá, giảm các loại thuế. Bên cạnh các tour truyền thống như: Singapore, Malaysia, Trung Quốc, Campuchia, Philippines… với mức giá xuống thấp nhất từ trước đến nay, tour Thái Lan đang được nhiều doanh nghiệp tập trung khai thác với mức giá giảm xuống chỉ còn từ 260 USD cho chương trình 6 ngày tham quan Bangkok - Pattaya. Tuy nhiên, với những bất ổn chính trị ở Thái Lan hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã phải chuyển hướng sang các tour nước khác do lượng khách đăng ký đi Thái Lan giảm xuống.

Tuy nhiên, các công ty du lịch nhận xét, lượng khách du lịch dịp 30-4 và 1-5 năm nay không đến mức căng thẳng như mọi năm. Nhưng trong bối cảnh kinh tế đang suy thoái như hiện nay, đây đã là điều đáng mừng đối với các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành “công nghiệp” không khói này.

Sapa - điểm đến hấp dẫn với nhiều hoạt động lễ hội đặc sắc- Ảnh: Phú Khánh

Lượng khách du lịch vẫn khả quan cũng là dấu hiệu cho thấy sự ổn định của nền kinh tế, đồng thời cũng là biểu hiện tích cực của sự “kích cầu” tiêu dùng. Các doanh nghiệp lữ hành khuyến cáo, nếu có thể bố trí được thì du khách nên đi vào thời điểm trước hoặc sau dịp lễ 30-4 và 1-5, để tránh chen chúc, đắt đỏ.

Trong khi du lịch biển thu hút khá đông đảo du khách, thì du lịch đến các vùng núi cũng là một lựa chọn thú vị. Tuần văn hóa - du lịch Sa Pa 2009 với chủ đề “Sa Pa đón chào du khách” được tổ chức đúng vào dịp 30-4 và 1-5-2009.

Du khách sẽ có dịp hòa mình trong các hoạt động văn hóa sôi nổi như: Lễ hội trên mây - giới thiệu những nét văn hóa - văn nghệ - thể thao truyền thống đặc sắc của đồng bào các dân tộc sinh sống trên mảnh đất Sa Pa như Mông, Dao, Giáy, Tày, Xa Phó; tái hiện phiên chợ tình Sa Pa tại khu phố cổ giữa lòng thị trấn; hội chợ ẩm thực Mường Hoa... Tại một điểm du lịch mới chỉ cách Hà Nội hơn 1 giờ ôtô là Tam Đảo Belvedere Resort, các phòng cũng đã được đăng ký hết trong dịp lễ này.

Theo dự báo, đến ngày 27 và 28-4 khu vực các tỉnh Bắc và Bắc Trung bộ lại có khả năng tiếp tục đón một đợt không khí lạnh yếu. Những đợt không khí lạnh này đem mưa rào và dông đến khu vực Bắc bộ và Trung bộ, khiến thời tiết ở khu vực này trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 trở nên mát mẻ, không phải chịu cái nắng gay gắt như những năm trước.

Hiền Anh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top