Nghèo mà vẫn béo phì

0 Tú Men
ANTĐ - Mấy năm gần đây nhiều người thường nói, Tết bây giờ đang chuyển dần từ Tết ăn sang Tết chơi. Điều đó chỉ rơi vào những thành phố lớn, chỉ đúng với một nhóm người rủng rỉnh tiền bạc thôi. 
- Đúng đấy, quanh năm ăn uống còn hơn cả Tết nên bây giờ người thu nhập cao ở các thành phố sợ ăn Tết, họ phải chơi Tết cho tiêu bớt mỡ thừa trong máu.
- Nói có sách, Viện Dinh dưỡng Quốc gia vừa công bố cuốn sách về dinh dưỡng cho thấy, trên cả nước, trung bình một người dân ăn 84g thịt một ngày thì mỗi người Hà Nội xơi tới 150g. Kết quả là, người bệnh đái tháo đường ở Hà Nội, TP.HCM lên tới 8-10%; người Hà Nội có máu mỡ cao gấp rưỡi các tỉnh khác. 
- Có lẽ ăn uống chỉ một phần, cái chính là do người ta ngại vận động, ngại hoạt động. Chỉ một bước chân ra đường là lập tức “cưỡi” lên xe máy,            ô tô phóng vù vù.
- Tổ chức Heath Bridge Canada điều tra 3.600 người dân Hà Nội, TP.HCM cho thấy, 84% nói không có thời gian vận động, 26% ngại dậy sớm. Điều tra còn kết luận, người Việt Nam thuộc nhóm lười thể dục thể thao. Ở công viên hầu hết chỉ thấy người già.
- Đã già thì ai chả ham sống, sợ chết cho nên mới chật ních công viên, vườn hoa.
- Chỉ đúng một phần thôi! Các chuyên gia y tế nói rằng, ăn uống bổ béo như cua hoàng đế, thịt bò nhập ngoại, chim thú rừng, rượu ngoại… chính là đẩy cái chết đến nhanh và đến gần nhất.
- Chính vì thế, hiện có tới 10% số người trưởng thành béo lên trông thấy, thừa mỡ bụng. Lứa tuổi 25-34 có tới 10% mắc hội chứng thừa mỡ. Đặc biệt, lứa tuổi 45-54 có tới 20% béo bụng do ngồi ghế xoay, có điều hòa, ít phải vận động. 
- Như vậy, không thể nói nước ta là nước nghèo được, nghèo mà vẫn béo phì!
- Đã nói rồi, đó chỉ là một nhóm người giàu có thôi, còn hàng chục triệu hộ vừa mới thoát nghèo những vẫn mấp mé “bờ” tái nghèo. Bao giờ họ cũng thừa mỡ thì nước ta sẽ thoát nghèo 100%.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top