Nghệ An: Một phụ nữ mất tích bí ẩn đã 10 ngày nay

0 Trịnh Nguyễn
ANTĐĐang trong thời gian nghỉ sinh, chị Thắm nói với người thân đi họp cơ quan rồi mất tích không thấy về. Suốt 10 ngày trôi qua, người thân đi khắp nơi tìm chị Thắm nhưng đều bặt vô âm tín. 

Ngày 6-1, Công an TP.Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này đang phối hợp với gia đình anh Võ Quyết Dũng (SN 1985) tìm kiếm chị Nguyễn Thị Hồng Thắm (SN 1985 - vợ anh Dũng). Chị Thắm đã mất tích một cách bí ẩn suốt 10 ngày nay.

Theo đó, sự việc xảy ra vào ngày 28-12 chị Thắm nói với mẹ là đi họp cơ quan nên gửi con gái 3 tháng tuổi ở nhà và ra ngoài. Đến trưa cùng ngày, chị Thắm vẫn chưa trở về. Thấy lạ, người thân gọi điện thì điện thoại của chị Thắm để ở nhà.

ảnh 1Anh Dũng chia sẻ về quãng thời gian anh đi khắp nơi tìm vợ

Chờ mãi không thấy chị Thắm về, người thân hỏi thăm khắp nơi nhưng không ai thấy tung tích của chị Thắm. Sáng ngày 29-12, người ta phát hiện chiếc xe máy của chị Thắm được gửi ở nhà để xe trên đỉnh núi Dũng Quyết, TP. Vinh.

Anh Võ Quyết Dũng chồng chị Thắm cho biết: “Lúc vợ ra đi, tôi không hay biết gì vì thời gian này vợ đang đưa con gái nhỏ mới sinh được 3 tháng về nhà ngoại ở xã Xuân An, huyện Nghi Xuân chơi. Trưa gọi điện cho vợ thì không thấy ai bốc máy nên gọi cho mẹ vợ thì được thông báo là vợ nói đi họp cơ quan mà chưa về. Tôi gọi lên cơ quan thì họ nói không có cuộc hợp nào cả”.

ảnh 2

Chị Thắm chụp cùng con trai đầu trong đám cưới của em chồng,
trước ngày chị mất tích 1 tuần

 

Được biết, vào ngày 21-12-2015 chị Thắm ra Hà Nội cưới em gái của chồng. Đến ngày 23-12 mới đưa con gái sang ngoại chơi. “Trước khi ra khỏi nhà, vợ tôi đưa số tiền hàng 2 triệu đồng cho mẹ, điện thoại thì để ở nhà. Tôi không biết vì sao vợ tôi lại đi như vậy vì vợ chồng không có mâu thuẫn gì cả. Do vợ tôi đang trong thời gian nghỉ sinh, không đi làm nên cũng không có mâu thuẫn hay bất đồng với ai cả”, anh Dũng buồn rầu cho biết.

Được biết, anh Dũng chị Thắm là bạn học với nhau. Sau thời gian tìm hiểu, hai người nên duyên vợ chồng vào năm 2011. Hiện tại, vợ chồng anh Dũng đã sinh được 2 người con, cháu lớn được 3 tuổi và cháu bé vừa tròn 3 tháng tuổi. Anh Dũng đã là nhân viên của công ty FPT Nghệ An. Còn chị Thắm là nhân viên của trạm thu phí cầu Bến Thủy, thời gian này chị Thắm đang nghỉ sinh con.

Công việc ổn định, con cái đầy đủ nên gia đình chị Thắm sống rất hạnh phúc. Chị Thắm là người hiền lành, biết lo toan nên được hai bên nội ngoại thương yêu. Anh Nguyễn Anh Đào (anh rể) của chị Thắm cho biết: “Em vợ đã mất tích được 10 ngày nay, mặc dù gia đình cùng bạn bè và người thân tìm kiếm khắp khu vực núi Dũng Quyết, các sông, ao, hồ, nhà nghỉ nhưng đến nay vẫn chưa thấy tung tích gì”.

ảnh 3Nhiều ngày nay, gia đình đi khắp nơi tìm chị Thắm


Sau nhiều ngày tìm vợ nhưng không thấy, anh Dũng đã gửi đơn lên Công an TP.Vinh và Công an tỉnh Nghệ An yêu cầu được hỗ trợ tìm kiếm nhưng đến nay chị Thắm vẫn biệt vô âm tín. Trong khoảng thời gian này, chỉ cần có ai thông tin là thấy có người giống chị Thắm gia đình lập tức tìm đến xem.

“Mấy lần rồi, có người nói thấy vợ tôi ở đường Ngô Thị Nhậm gần núi Dũng Quyết. Có người lại nói nhìn thấy vợ tôi ở cổng trường tiểu học Hà Huy Tập. Mỗi lần như vậy chúng tôi đều tìm đến xem nhưng chưa lần nào có hi vọng cả”, anh Dũng dãi bày. 10 ngày vợ mất tích là chừng đó thời gian anh Dũng nghỉ việc đi khắp nơi tìm vợ.

Không ai hiểu vì sao chị Thắm lại mất tích một cách bí ẩn mà dài ngày như vậy. Nhiều giả thiết được đặt ra, có cả nhưng thông tin xấu, có những người gọi điện, nhắn tin để lừa gia đình chị Thắm. “Chưa có cuộc điện thoại nào mà tôi không trả lời trong suốt những ngày qua. Tôi chỉ sợ vợ có chuyện gì gọi điện về nhà mà mình bỏ lỡ. Bằng linh cảm của người chồng tôi tin rằng vợ tôi còn sống. Tôi chỉ mong cô ấy sớm trở về với chồng với con vì hai đứa con còn quá nhỏ, chúng cần có mẹ. Những ngày này, có nhiều số điện thoại gọi điện đến khuyên gia đình tôi đi điện, đi đền hay cũng có những số nháy máy khiến tôi rất lo lắng”, anh Dũng tâm sự.

Nhiều thông tin cho rằng chị Thắm bị bệnh nhưng anh Dũng quyết lúc ra đi vợ anh hoàn toàn tỉnh táo. Trước đây, khi mới sinh con được 1 tháng, chị thắm bị áp xe vú dẫn đến tắc tuyến sữa nên rơi vào hoang mang, lo lắng và bị trầm cảm nhưng gia đình đã đưa chị Thắm đi chữa bệnh và bệnh tình đã đỡ.

Hiện tại, anh Dũng và gia đình mong muốn cơ quan công an sớm tìm ra chị Thắm để gia đình được đoàn tụ với nhau.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top