Ngày Vàng khuyến mãi: Chen lấn mua hàng

0 Vân Hằng
(ANTĐ) - Ngay từ sáng sớm hôm qua, 15-11, tại nhiều điểm Vàng khuyến mãi trên toàn thành phố Hà Nội, hàng nghìn người dân đã xếp hàng chờ đến giờ các trung tâm thương mại, siêu thị mở cửa để mua hàng giảm giá. Các điểm Vàng này đều phải tăng cường nhân lực để phục vụ ngày cao điểm mua sắm.

Ngày Vàng khuyến mãi: Chen lấn mua hàng

(ANTĐ) - Ngay từ sáng sớm hôm qua, 15-11, tại nhiều điểm Vàng khuyến mãi trên toàn thành phố Hà Nội, hàng nghìn người dân đã xếp hàng chờ đến giờ các trung tâm thương mại, siêu thị mở cửa để mua hàng giảm giá. Các điểm Vàng này đều phải tăng cường nhân lực để phục vụ ngày cao điểm mua sắm.

Lực lượng chức năng vất vả do giao thông ùn tắc nghiêm trọng trong Ngày Vàng khuyến mãi

Khoảng 7h30, hơn 2.000 người dân đã tập trung trước cửa siêu thị BigC để trở thành những người đầu tiên tới mua hàng giảm giá trong Ngày Vàng khuyến mãi. Ông Nguyễn Thái Dũng - Phó Tổng Giám đốc BigC cho biết: “Người dân Thủ đô ở cả nội và ngoại thành đều rất hào hứng với chương trình khuyến mãi lớn này. Chúng tôi đã chuẩn bị lượng hàng hóa lớn để phục vụ nhu cầu người dân, trong đó có một số mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm thiết yếu được giảm giá từ 30-50%”.

Càng về buổi trưa, lượng khách tới BigC càng đông. Tương tự, cùng thời điểm trên tại siêu thị Fivimart (Lý Thái Tổ), Viễn thông Hà Nội (75 Đinh Tiên Hoàng) và Vinaphone (384 Xã Đàn), nhiều chương trình cổ động quảng cáo cho Ngày Vàng khuyến mãi: múa lân, ca nhạc, tặng quà… đã được tổ chức.

Tại siêu thị điện máy Việt Long (80 Ngô Gia Tự - Long Biên), do số lượng người tới tham quan, mua sắm đông, bãi giữ xe chật kín và đã xảy ra to tiếng giữa khách hàng do chen lấn. Theo ông Nguyễn Quý Tân - Giám đốc Việt Long (Long Biên), tính đến 10h30 ngày 15-11, lượng khách hàng tới Việt Long (Long Biên) đã tăng gấp 10 lần, và doanh thu của siêu thị này tăng từ 12-15 lần so với ngày thường. Trong Ngày Vàng khuyến mãi, siêu thị đã giảm giá 15% cho 15 sản phẩm điện máy, đặc biệt có 5 sản phẩm giảm giá sâu từ 30-40%. Ngoài ra, siêu thị cũng thực hiện chương trình “Giá sốc” với 30 sản phẩm khác.

Phải rất vất vả, anh Phạm Đăng Thức (Kim Sơn, Gia Lâm, Hà Nội) mới chen ra khỏi đám đông để mang chiếc tivi vừa mua ra cửa siêu thị. Anh cho biết: “7h sáng, tôi đã ra khỏi nhà đến đây xếp hàng mua chiếc tivi LG Slim 32’’. Chỉ có 8 chiếc được giảm giá và chúng tôi phải xếp hàng để bốc thăm, ai may mắn mới được mua hàng”. Chiếc tivi của anh Thức giảm 500.000 đồng so với giá bán thông thường của siêu thị.

Khách hàng đến siêu thị điện máy Việt Long (80 Long Biên) sáng 15-11 đông hiếm thấy


Tâm lý mua được hàng giảm giá khiến khách hàng rất vui mừng. Chị Nguyễn Thị Hà (Hoàng Mai) cũng đi cả quãng đường dài để mua hàng khuyến mãi vui vẻ cho biết: “Mỗi thứ hàng giảm 1 chút, ví dụ chiếc chảo chống dính này hôm nay có giá 160.000 đồng, giảm 95.000 đồng so với ngày thường”. Siêu thị Việt Long xảy ra hiện tượng ách tắc trong khâu thanh toán. Cơ sở này đã phải “cầu cứu” thêm nhân lực từ tổng công ty.

Tính đến trưa hôm qua, trung tâm thương mại Parkson đã đón lượng khách tăng 100% so với cả những ngày chủ nhật khác. Kế hoạch đặt ra cho Tháng Khuyến mãi là doanh thu của Parkson sẽ tăng khoảng 40% so với các tháng khác. Nhưng mới đến giữa tháng 11  mà doanh thu của trung tâm đã tăng so với kế hoạch thêm 40%. Dự kiến, cả tháng này, doanh thu của Parkson sẽ tăng 100% so với các tháng trước đó. Ông Tham Tuck Choy - Tổng Giám đốc Parkson cho biết: “Tôi thật sự bất ngờ với không khí mua sắm sôi động và lượng khách hàng đến Parkson đông chưa từng thấy trong ngày hôm nay. Tất cả hơn 300 mặt hàng của chúng tôi đều giảm giá 10-30%, có những mặt hàng giảm giá 50%”.

Theo ghi nhận của PV ANTĐ, không ít khách hàng đi mua sắm với tâm lý hào hứng nhưng lại ra về tay không. Anh Nguyễn Khoa Anh (đường Nguyễn Văn Linh, Long Biên) cho biết: “Số lượng hàng hóa khuyến mãi bị khống chế nên nhiều người đã xếp hàng từ sáng mà không mua được. Hơn nữa, khâu tổ chức khu vực khuyến mãi chưa tốt, mặt bằng chật hẹp nên khách hàng xô đẩy, chen lấn và cãi cọ nhau”.

Tại siêu thị điện máy Pico Plaza (35 Hai Bà Trưng), cảnh chen lấn ở khu vực cửa ra vào cũng xảy ra. Nhiều khách hàng đến đây thất vọng bỏ về bởi Pico Plaza Hai Bà Trưng không phải điểm Vàng, không đăng ký Ngày Vàng nên số lượng hàng giảm giá và mức giảm giá khiêm tốn.

Vân Hằng

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top