Ngày hội tòng quân

0 Hoàng Phong
(ANTĐ) - Sáng qua 3-3, hơn 2.000 thanh niên của 16 quận, huyện trên toàn thành phố đã tưng bừng lên đường nhập ngũ. Không khí náo nức ngày hội tòng quân lan tỏa từ trung tâm Thủ đô đến các huyện ngoại thành, từ Ba Đình, Tây Hồ, Đống Đa, Hoàn Kiếm… đến Thường Tín, Ba Vì, Phú Xuyên, Gia Lâm và các huyện ngoại thành khác.

Ngày hội tòng quân

(ANTĐ) - Sáng qua 3-3, hơn 2.000 thanh niên của 16 quận, huyện trên toàn thành phố đã tưng bừng lên đường nhập ngũ. Không khí náo nức ngày hội tòng quân lan tỏa từ trung tâm Thủ đô đến các huyện ngoại thành, từ Ba Đình, Tây Hồ, Đống Đa, Hoàn Kiếm… đến Thường Tín, Ba Vì, Phú Xuyên, Gia Lâm và các huyện ngoại thành khác.

Phó Giám đốc CATP, Thiếu tướng Đỗ Nghị tặng hoa động viên các tân binh nhập ngũ

Ngay từ sáng sớm, tại Nhà văn hóa Trung tâm huyện Thường Tín, hàng nghìn gia đình, các bạn trẻ của huyện Thường Tín đã có mặt tại  đây với rừng cờ và hoa. Được biết  100% thanh niên huyện Thường Tín viết đơn tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ quốc và trong ngày hội tòng quân của thanh niên huyện đã vinh dự được đón Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị về thăm hỏi động viên. Những cái bắt tay thật chặt của đồng chí Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị với các tân binh càng làm cho không khí ngày hội tòng quân thêm trang trọng, ý nghĩa.

Động viên các tân binh, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị mong muốn những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trong đợt này ở huyện Thường Tín nói riêng và Thủ đô nói chung sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp, anh hùng của quê hương, của Thủ đô nghìn năm văn hiến; nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu: dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị tin tưởng tuổi trẻ Thủ đô ngày tòng quân lên đường mang theo niềm tin, lòng nhiệt huyết để luôn xứng đáng là thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh và “anh bộ đội Cụ Hồ.

Tại khuôn viên sân vận động huyện Thạch Thất. Ban tổ chức Lễ Giao quân đợt 1 năm 2010 của huyện đã long trọng bàn giao 190 tân binh. Đến dự và động viên các tân binh có Thiếu tướng Đỗ Nghị-Phó Giám đốc CATP, cùng đại diện các đơn vị thu nhận quân. Có thể nhận thấy những khuôn mặt rạng ngời tự hào của những tân binh lên đường nhập ngũ.

Những lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên nền trời xanh thẫm, lẫn cùng những màu xanh áo lính. Trao đổi với phóng viên ANTĐ, cụ bà Cấn Thị Hợp, 79 tuổi, ở thôn 4, xã Kim Quang, Thạch Thất cho biết, sáng nay cụ đã dậy thật sớm hối thúc con cháu đưa cụ ra sân vận động huyện để tiễn đứa cháu đích tôn lên đường nhập ngũ. Bịn rịn cầm tay tân binh Nguyễn Cần, cụ bà Cấn Thị Hợp ân cần dặn dò “Cháu phải cố gắng phấn đấu rèn luyện cùng đồng chí đồng đội để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Đáp lại những hy vọng của người bà và gia đình, tân binh Nguyễn Cần đứng nghiêm dõng dạc: “Cháu xin hứa sẽ cố gắng phấn đấu noi gương truyền thống tốt đẹp của gia đình, của quê hương để xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc”.

Cũng như cụ bà Cấn Thị Hợp, hạnh phúc và niềm vui được lan tỏa trên những khuôn mặt của những người thân và các tân binh trong ngày hội tòng quân này. Anh bộ đội Cụ Hồ năm xưa Nguyễn Văn Hướng ở thôn 2, xã Hạ Bằng dõi nhìn đứa con trai đang đứng nghiêm trang nơi hàng quân thẳng tắp mà xúc động, tự hào cho biết: “Thật vui khi thấy cháu đã trưởng thành và tiếp bước con đường của cha ông đi trước”.

Con đường dẫn về sân vận động Tây Đằng, Ba Vì cũng rộn ràng cờ hoa cùng hòa chung trên tất cả những nẻo đường Hà Nội. Những khuôn mặt rạng ngời niềm tin của các tân binh được gửi gắm lại qua những cánh tay giơ cao vẫy, chững chạc như lời chào, sự khẳng định quyết tâm cho ý chí của thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh.                 

Hoàng Phong

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top