Ngăn ngừa hành vi che giấu tai nạn lao động

0 Phạm Phương
ANTD.VN - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lưu ý các cấp công đoàn tập trung tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho người sử dụng lao động, người lao động tự giác thực hiện các quy định về an toàn vệ sinh lao động. 

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có văn bản kết luận về việc thực hiện thống kê, báo cáo tai nạn lao động trong hệ thống công đoàn. 

Theo đó, 5 năm qua, toàn hệ thống đã đạt được một số kết quả quan trọng, bước đầu. Tuy nhiên, trong thời gian tới, để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ và yêu cầu đề ra, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lưu ý các cấp công đoàn tập trung nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho người sử dụng lao động; người lao động tự giác thực hiện các quy định về an toàn vệ sinh lao động. 

ảnh 1

Đặc biệt, khi thống kê, báo cáo tai nạn lao động, các cấp công đoàn cần coi trọng việc phân tích nguyên tai nạn lao động để đưa ra các cảnh báo và biện pháp phòng ngừa.

Công đoàn cơ sở căn cứ chỉ đạo của công đoàn cấp trên xây dựng kế hoạch thực hiện phù hợp tình hình của đơn vị, doanh nghiệp, phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức tốt việc đối thoại tại nơi làm việc và thương lượng, ký kết, giám sát việc thực hiện thỏa ước lao động tập thể có các nội dung an toàn vệ sinh lao động; thực hiện việc báo cáo công đoàn cấp trên khi đơn vị, doanh nghiệp che giấu tai nạn lao động.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top