Ngân hàng Thế giới cam kết dành cho Việt Nam: Gần 4 tỷ USD tín dụng ưu đãi

0 Tạ Toàn
ANTĐ Hôm qua 17-7, lần đầu tiên sang thăm Việt Nam, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB)  Jim Yong Kim  đã có các cuộc gặp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng. Chủ tịch Jim Yong Kim thông báo, WB sẽ dành cho Việt Nam nguồn tín dụng ưu đãi hơn 3,8 tỷ USD.
ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Jim Yong Kim

Trong buổi tiếp Chủ tịch  Ngân hàng thế giới (WB), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam cam kết sử dụng có hiệu quả nhất nguồn vốn quý báu này để thực hiện bằng được chiến lược phát triển bền vững đất nước. Để  đạt được mục tiêu phát triển nhanh, bền vững và không rơi vào bẫy thu nhập trung bình, Việt Nam mong muốn nhận được hỗ trợ của cộng đồng quốc tế,   trong đó có WB về cả tư vấn chính sách và hỗ trợ tài chính.

Phát biểu tại họp báo chiều 17-7, Chủ tịch WB Jim Yong Kim cũng khẳng định WB hết sức tin tưởng Việt Nam và ấn tượng với những thành tựu Việt Nam đã đạt được, do vậy WB cam kết huy động tối đa các nguồn lực có thể để hỗ trợ Việt Nam. Trước đó, với sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Jim Yong Kim và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình đã ký Hiệp định vay vốn ưu đãi cho 5 chương trình, dự án, với tổng trị giá 876 triệu USD. Chủ tịch Jim Yong Kim khẳng định,  WB  sẽ tập hợp các chuyên gia giỏi về tài chính để theo dõi, giúp đỡ Việt Nam sử dụng hiệu quả đồng vốn; xây dựng chương trình đào tạo nghề hiệu quả; tăng cường năng lực hệ thống y tế; chống biến đổi khí hậu; tìm kiếm nguồn năng lượng tái tạo; góp phần sớm nâng mức tăng trưởng GDP bình quân đầu người của Việt Nam lên cao hơn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top