Ngân hàng tăng cường chống cướp, chống đột nhập

0 Anh Tú
ANTĐ Ngày 4-1, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có văn bản yêu cầu NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố, Sở Giao dịch NHNN, Kho tiền Trung ương và các tổ chức tín dụng tăng cường bảo đảm an toàn kho quỹ trong dịp cuối năm và Tết Nguyên Đán 2013.
Theo đó, Thống đốc NHNN yêu cầu các đơn vị trên phối hợp với cơ quan công an địa phương tăng cường hỗ trợ bảo vệ nơi giao dịch, kho tiền và vận chuyển tiền. Rà soát, đảm bảo hoạt động có hiệu quả các phương tiện chuyên dùng và các hệ thống thiết bị an toàn kho tiền trong dịp Tết, kiểm tra thường xuyên việc thực hiện các phương án bảo vệ, nhất là phương án chống đột nhập, cướp... dưới mọi hình thức.

Đồng thời, Thống đốc cũng yêu cầu các đơn vị, tổ chức vố trí đủ lực lượng để bảo vệ kho tiền ngoài giờ làm việc, bảo vệ vận chuyển hàng… Có phương án lắp đặt thiết bị báo động chống đột nhập, đục phá máy ATM.

Xây dựng phương án bảo vệ, phối hợp với các cấp chính quyền địa phương, công an để tăng cường hỗ trợ bảo vệ, kịp thời phát hiện, xử lý khi kẻ gian đột nhập, phá máy ATM. Phân công cán bộ, nhân viên trực bảo vệ kho tiền trong dịp Tết 24/24 giờ…


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top