Ngăn chặn, xử lý nghiêm vi phạm về pháo nổ trong dịp Tết Bính Thân 2016

0 Hoàng Phong

ANTĐ Nhằm đảm bảo “không có tiếng pháo nổ” trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, chiều nay 19-1, CAQ Hoàng Mai – đơn vị thường trực của Ban chỉ đạo 197 quận Hoàng Mai, Hà Nội đã tổ chức ký cam kết phòng ngừa, xử lý nghiêm vi phạm về pháo; ra quân đảm bảo tuyệt đối an toàn, phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Chiều 19-1, CAQ Hoàng Mai, đơn vị thường trực Ban chỉ đạo 197 quận Hoàng Mai, Hà Nội tổ chức Hội nghị ký cam kết phòng ngừa, không để xảy ra những vi phạm liên quan đến pháo nổ trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 cho chính quyền cơ sở với các đơn vị chức năng trên địa bàn quận.

Theo đó, các lực lượng chức năng phải tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân trong việc thực hiện Nghị định số 36 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo.

Bên cạnh đó, CAQ Hoàng Mai cũng phát động phong trào tố giác tội phạm nhất là các hành vi sản xuất, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn Thủ đô.

ảnh 1Lực lượng công an tăng cường kiểm tra phòng chống pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán

CAQ Hoàng Mai phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng chủ động nắm tình hình các tuyến, địa bàn hoạt động của các đối tượng nghi vấn, phát hiện, điều tra và kiên quyết xử lý nghiêm đối với những hành vi vi phạm.

Lực lượng CSGT, CSTT...tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ ở những địa bàn trọng điểm, nơi công cộng nhất là các tuyến đường giao thông huyết mạch, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm vi phạm liên quan đến pháo nổ.

Cũng tại Hội nghị, CAQ Hoàng Mai đã phát động ra quân đảm bảo tuyệt đối an toàn phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Trên tinh thần chủ động, CAQ Hoàng Mai đã triển khai phương án bảo vệ; huy động 100% CBCS thực hiện nghiêm, hiệu quả các phương án, kế hoạch của CATP, góp phần cùng các đơn vị, lực lượng khác của CATP Hà Nội đảm bảo tuyệt đối an toàn, thành công cho Đại hội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top