Nếu cần, sẽ thu hồi sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất vô điều kiện

2 Duy Tiến
ANTD.VN -Bên hành lang Quốc hội sáng nay, 12-6, Thiếu tướng Lâm Quang Đại, Chính ủy Quân chủng Phòng không không quân (ĐBQH đoàn TP HCM) cho biết, quanh đề xuất thu hồi sân golf ở phía Bắc để mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, Bộ GTVT và Bộ Quốc phòng đã thảo luận.

 

Bên hành lang Quốc hội sáng nay, 12-6, Thiếu tướng Lâm Quang Đại, Chính ủy Quân chủng Phòng không không quân (ĐBQH đoàn TP HCM) cho biết, quanh đề xuất thu hồi sân golf ở phía Bắc để mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, Bộ GTVT và Bộ Quốc phòng đã thảo luận.

ảnh 1ĐBQH Lâm Quang Đại trả lời phỏng vấn báo chí sáng 12-6

Chính ủy Quân chủng Phòng không không quân cho biết, xây dựng sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất là “vấn đề lịch sử”, triển khai từ 2007 đến 2015 thì đưa vào khai thác. Trước đây cơ quan chức năng đưa ra quan điểm xây dựng sân golf nhằm tận dụng đất nhàn rỗi để phát triển kinh tế.

“157ha đất sân golf này là đất dự phòng của quốc phòng để bảo vệ TP Hồ Chí Minh và bản thân sân bay Tân Sơn Nhất. Trước đây là đất trống. Quan điểm nhất quán của Bộ Quốc phòng là chỉ sử dụng đất quốc phòng nhàn dỗi, chưa sử dụng mục đích quốc phòng để phát triển kinh tế nhằm tăng nguồn ngân sách củng cố quốc phòng, xây dựng doanh trại quân đội.

Bộ sẽ thu hồi vô điều kiện phần đất nhàn dỗi này, kể cả đất cho thuê 50 năm làm sân golf, nếu có nhu cầu quốc phòng và khi có lệnh của cấp trên liên quan đến nhiệm vụ về quốc phòng” – ĐBQH Lâm Quang Đại đoàn TP HCM nhấn mạnh.

Cũng liên quan đến vấn đề này, bên hành lang Quốc hội sáng nay, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, sân bay Tân Sơn Nhất ngày càng quá tải, trong khi sân bay Long Thành thì chưa thể làm ngày một ngày hai, nên việc mở rộng là cần thiết và cấp bách. 

“Còn phương án mở rộng thế nào, mở ra bên nào, cần lấy đất ở đâu, có thu hồi sân golf hay cần làm những gì thì Bộ GTVT phải quyết định đầu tiên, khi cần phải lấy diện tích đất sân golf thì phải bàn với chủ đầu tư và Bộ Quốc phòng” – Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nói.

bình luận(2 bình luận)

20x20ngale

Sanbay đang cần thu hồi vì an toàn bay và hiện sân bay đang khủng hoảng mặt bằng chứ kg thể thể nói sẽ thu hồi nếu khi nào cần. Khí này là thời điểm nóng bỏng rùi!

20x20Lưu Hằng

Quá cần mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất chứ ko phải nếu hay ko vì ai cũng đã nhìn ra.

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top