Nền tảng chắc, sức bật cao

0 Ngọc Anh
ANTĐ Có nhiều chuyển biến rõ nét với những hoạt động thiết thực, hiệu quả, các hoạt động của Đoàn được đổi mới về hình thức, diễn ra sôi nổi, rộng khắp và chủ yếu ở cơ sở, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia… là những nét chung khi đánh giá về công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2012 của tuổi trẻ CATP Hà Nội.

ảnh 1
Đoàn thanh niên CATP Hà Nội chuyển quà đến tận tay người nghèo buôn Tung Krăk,
xã Ea Drông, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk

Xây dựng tổ chức vững mạnh

Năm 2012 có ý nghĩa đặc biệt đối với tổ chức Đoàn trong CATP, đây là năm tổ chức Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh CATP lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2012-2017, thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ X, nhiệm kỳ 2012-2017. Từ tháng 3 - 2012, thực hiện Chỉ thị của Trung ương Đoàn, sự chỉ đạo của Đoàn cấp trên, Đoàn Thanh niên CATP đã thực hiện việc chuyển đổi mô hình từ Ban Thanh niên sang Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên. Sau khi chuyển đổi, Ban Chấp hành lâm thời Đoàn Thanh niên CATP tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, chuẩn bị và tổ chức thành công các đại hội Đoàn cấp cơ sở. 

Tháng 9-2012, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh CATP Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2012-2017 thành công rực rỡ. Tổ chức được kiện toàn với một Ban chấp hành mới đầy nhiệt huyết, có sự kế thừa và phát triển được bầu ra, đại diện cho hơn 10.000 đoàn viên thanh niên CATP. BCH mới đã tiếp tục những thành công đạt được, nhanh chóng xây dựng chương trình hành động mới với những bước đi và cách làm cụ thể. Công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhờ đó đã ghi thêm nhiều dấu ấn mới. 

“Nở rộ” phong trào

Một điểm đáng được ghi nhận trong năm 2012 là phong trào Đoàn ở CATP đã có bước phát triển vượt bậc, với nhiều hình thức được tổ chức ở khắp các cơ sở Đoàn. Nhằm phục vụ thiết thực cho công tác chuyên môn, các cơ sở Đoàn chủ động đăng ký thực hiện các công trình, phần việc thanh niên như “Chuyên án thanh niên”, “Đêm tuần tra thanh niên”, “Xác minh, giải quyết tình hình khiếu kiện trên địa bàn Thủ đô”, “Điều tra nhanh các vụ trọng án”, “Tuần tra đêm chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép”..., qua đó triệt phá, bắt giữ nhiều ổ nhóm, đối tượng phạm tội: giết người, cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, lừa đảo, trốn thuế, gian lận thương mại, mua bán trái phép chất ma tuý, tệ nạn xã hội; bắt giữ, kiềm tỏa, hạn chế hoạt động của các đối tượng chống đối chính trị trên địa bàn thành phố.

Bày tỏ sự vui mừng trước những thành tích mà các cấp Đoàn đã đạt được trong năm qua, Thiếu tá Trần Thanh Tùng, Phó trưởng phòng Công tác Đảng và công tác quần chúng kiêm Bí thư Đoàn Thanh niên CATP chia sẻ: “Dù ở lĩnh vực công tác nào, đoàn viên thanh niên CATP cũng phát huy vai trò của mình, nỗ lực phấn đấu, xung kích, mạnh dạn tìm tòi và thi đua đẩy mạnh công tác Đoàn và phong trào thanh niên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Các cơ sở Đoàn chủ động làm tốt công tác tham mưu các cấp ủy, lãnh đạo đơn vị tạo điều kiện, quan tâm đúng mức; các sáng kiến, cải tiến, mô hình, cách làm mới trong việc vận dụng sáng tạo thực hiện nhiệm vụ công tác chính trị của đơn vị tại một số cơ sở Đoàn được phát hiện, biểu dương và thí điểm áp dụng tạo sức lan tỏa tại nhiều cơ sở Đoàn cùng tính chất, đặc điểm trong các cụm thi đua của Đoàn Thanh niên CATP”. Cũng theo Thiếu tá Trần Thanh Tùng, nền tảng vững chắc đó sẽ giúp Đoàn Thanh niên CATP có được sức bật mới mạnh mẽ hơn trong năm 2013 - một năm hứa hẹn nhiều thành công mới.

Nhân rộng những việc làm ý nghĩa

Công tác từ thiện, xã hội tiếp tục được Đoàn thanh niên CATP cũng như các cơ sở Đoàn chú trọng. Trong năm 2012, Quỹ Hỗ trợ – Thanh niên Công an Thủ đô đã tổ chức thăm hỏi tặng quà, chia buồn 20 lượt đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn, tử vong và hy sinh trong khi làm nhiệm vụ. Các cơ sở Đoàn CATP cũng đã tổ chức thăm, tặng quà 13 gia đình cán bộ, chiến sỹ hiện đang công tác tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1; thăm hỏi, tặng quà  các gia đình ngư dân làng chài, tặng quà các mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình các cựu chiến binh bị nhiễm chất độc da cam, trẻ em nghèo, học giỏi…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top