Nắng nóng, mưa bão càng phải ra đường để đảm bảo an toàn cho nhân dân

0 Chu Hương
ANTD.VN - Những ngày này, Hà Nội luôn trong tình trạng nắng nóng, nhiệt độ ngoài đường tăng cao, có thời điểm trong ngày được dự báo lên tới hơn 45 độ C nhưng các chiến sĩ Cảnh sát giao thông (CSGT) vẫn “đội nắng, phơi mình” đứng chốt điều tiết giao thông thông suốt.
 ảnh 1

Không một ai đứng dưới đường ngoài lực lượng Cảnh sát Giao thông khi mặt trời đứng bóng

Nắng nóng nữa vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ

Có ra đường những ngày này mới thấm một phần nào nỗi vất vả của các chiến sĩ CSGT dưới thời tiết khắc nghiệt như thế này. Dù mới 8h sáng nhưng nhiệt độ ngoài đường đã lên đến 40 độ C. Tại ngã tư Trần Duy Hưng - Nguyễn Chánh (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội), người tham gia giao thông hối hả di chuyển nhanh chóng, trốn cái nắng nóng gay gắt. Lưu lượng giao thông dày đặc nên lực lượng CSGT phải làm việc như ngày bình thường, căng mình trên tuyến đường.

Thiếu úy Lê Hồng Sơn, Đội CSGT số 6, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết, càng những ngày nắng nóng gay gắt, tình hình vi phạm giao thông lại càng diễn biến phức tạp hơn. Các lỗi vi phạm chủ yếu là vượt đèn đỏ, đi sai làn, đi vào đường cấm… do ai cũng muốn khẩn trương, lưu thông nhanh. Do vậy công việc của CSGT lại thêm phần vất vả. “Mỗi ca trực của chúng tôi thường có 3 đồng chí đảm trách. Ca trực cực nhọc nhất có lẽ ca từ 12h trưa đến 20h tối. Trong đó đỉnh điểm nắng nóng gay gắt vào lúc 12h trưa đến 14h chiều”, Thiếu úy Lê Hồng Sơn chia sẻ.

Mới đầu giờ sáng song cái nắng nóng hầm hập cộng với tiếng còi xe, máy nổ, khói bụi khiến cho lưng áo của những chiến sĩ CSGT đã ướt đẫm mồ hôi. Dòng phương tiện nối dài khiến giao thông ùn ứ. Những tiếng còi hiệu lệnh đanh gọn vang lên cùng các động tác chỉ huy giao thông dứt khoát từ lực lượng CSGT mới giúp cho dòng phương tiện lưu thông trật tự. Khó nhọc là vậy nhưng khi được hỏi, các anh vẫn cười nói: “Nắng nóng thế này chứ nắng nữa thì chúng tôi vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ”. 

ảnh 2Dù thời tiết có khắc nghiệt hơn nữa thì lực lượng Cảnh sát Giao thông vẫn không rời bỏ vị trí công tác 

Căng mình trên “trận địa” mặt đường dưới cái nóng 45 độ C 

Đứng giữa ngã tư với nhiệt độ hầm hập từ dưới mặt đường bốc lên loang loáng, mồ hôi trên khuôn mặt Trung úy Nguyễn Văn Hùng, Đội CSGT số 6 chỉ kịp rơi xuống đã bay hơi, đọng lại một lớp muối trắng nơi cổ áo. Do được phân công thực hiện nhiệm vụ từ 6h sáng đến 12h trưa nên nhẩm tính, Trung uý Nguyễn Văn Hùng và đồng đội sẽ phải đứng dưới trời nắng nóng 6 giờ đồng hồ.

Thời gian càng về trưa, trời càng nắng gắt. Dòng người tham gia giao thông trên đường thưa hơn nhưng phương tiện di chuyển với tốc độ nhanh. Ai cũng đang cố tìm cho mình một nơi tránh cái nắng nóng. Ngay cả việc dừng đèn đỏ người dân cũng cố chọn chỗ có bóng mát trên đường mà không theo bất cứ một quy tắc dừng, đỗ nào. Thi thoảng, bất chấp tín hiệu đèn đỏ, nhiều người phóng vút xe qua cắt ngang dòng phương tiện. Có nhiều khi đến cuối ca trực các chiến sĩ mới ngơi nhiệm vụ, tranh thủ vào uống nước. “Đã chọn nghề thì luôn phải cố gắng vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ”, Trung úy Nguyễn Văn Hùng chia sẻ.

ảnh 3Dưới nắng lửa những ngày hè, nhiệt độ ngoài trời lên tới 45 độ C, các chiến sĩ Cảnh sát Giao thông Thủ đô vẫn thực hiện tốt nhiệm vụ

“Năm nào cũng vậy, mùa hè của Hà Nội rất khắc nghiệt, nắng cháy da cháy thịt nhưng không phải vì thế mà chúng tôi rời bỏ vị trí. Càng nắng nóng thiêu đốt, càng mưa to bão bùng chúng tôi càng phải ra đường để đảm bảo an toàn cho nhân dân. Dự báo Hà Nội những ngày tới còn tiếp tục nắng nóng kéo dài, do vậy, chúng tôi chỉ mong nhận được sự chia sẻ của người tham gia giao thông bằng cách chấp hành nghiêm Luật Giao thông để tình hình giao thông luôn bình yên, thông suốt trên từng tuyến đường”, Đại tá  Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top