Nâng niu những phần việc tốt vì dân

0 Hoàng Quân
ANTD.VN - “Chúng tôi luôn xác định với cán bộ chiến sỹ, những công việc có ích, có lợi cho người dân thì trong hoàn cảnh nào cũng phải thực hiện bằng được. Và những phần việc đó sẽ luôn được trân trọng, nâng niu”, Đại tá Nguyễn Hồng Thái - Trưởng CAQ Hoàng Mai, Hà Nội chia sẻ.

ảnh 1Công an trạm bến xe phía Nam đã giúp cháu Thu bị lạc hôm 1-9 đoàn tụ với mẹ

Câu chuyện tận tình, vì nhân dân phục vụ ở bến xe phía Nam, đúng vào dịp Tết Độc lập vừa qua, minh chứng rõ nét cho việc những chỉ đạo của Ban chỉ huy CAQ Hoàng Mai đã được cán bộ chiến sỹ quán triệt nghiêm túc và thực hiện với trách nhiệm cao nhất.

Lúc ấy khoảng 14h ngày 1-9, thời điểm mà toàn bộ cán bộ chiến sỹ Trạm Công an bến xe phía Nam đang “căng” ra để đảm bảo trật tự, an ninh khu vực trong và ngoài bến. Một bé gái chừng 6-7 tuổi được người dân đưa đến trong tình trạng lo sợ, khóc thút thít. Bé nói bị lạc mẹ buổi trưa cùng ngày, tại khu vực công viên Thống Nhất.

Không nghĩ ngợi lâu, chỉ huy Trạm đã đưa cô bé vào trụ sở, ân cần trò chuyện để hỏi thông tin về nơi cư trú của bé. Cái khó nhất trong những thông tin mà cô bé đưa ra, là người thân của bé… không hề có điện thoại di động để liên lạc. “Công viên Thống Nhất”, “đi bằng xe buýt xuống bến xe phía Nam”, “cháu tên là Thu”…, vẻn vẹn từng ấy dữ liệu, nhưng trong vòng 2 tiếng đồng hồ sau đó, trực tiếp Trung tá Hoàng Đăng Phong -  Trưởng Trạm Công an bến xe phía Nam đã cùng đồng đội tìm được địa chỉ nhà và người thân của bé. Hơn 2 tiếng đồng hồ từ lúc cô bé được đưa đến, các chiến sỹ Trạm Công an bến xe phía Nam đã giúp bé đoàn tụ với mẹ. 

Xem cán bộ chiến sỹ CAQ Hoàng Mai như người thân, ân nhân của gia đình, là ông Nguyễn Văn Tuấn (SN 1962, trú tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai). Ngày 21-8, ông Tuấn đón mẹ vợ ở quê Hưng Yên ra chơi. Bà cụ 79 tuổi, bị lẫn, chơi ở nhà con rể chưa ấm chỗ đã lẩn mẩn ra ngõ, rồi bị lạc.

Cả gia đình tá hỏa đi tìm, nhưng càng lúc càng không thấy bà cụ đâu. Trời sập tối nhanh khiến tâm trạng của các thành viên gia đình ông Tuấn như ngồi trên đống lửa. 21h cùng ngày, chuông điện thoại đổ… “Tôi ở CAP Hoàng Liệt, gia đình mình có ai bị lạc? Anh chị ra CAP để làm thủ tục xác minh”. Tiếng chuông điện thoại ấy đã giải tỏa tâm lý trĩu nặng cho gia đình ông Tuấn. Và đến hôm nay, ông Tuấn vẫn xúc động, thán phục vì sao các anh Công an lại gặp được mẹ vợ mình, đưa bà cụ về trụ sở để chăm sóc rồi xác minh số điện thoại liên lạc, báo tin.

Cũng chung tâm trạng với anh Tuấn, là chị Lâm Thị Minh (SN 1979, trú tại phố Định Công Thượng, phường Định Công, quận Hoàng Mai). Lá thư cảm ơn gửi CAQ và CAP Định Công vừa được chị Minh gửi đi, bày tỏ sự biết ơn chân thành, và niềm cảm phục. Trung tuần tháng 8 vừa qua, bé Hưng - con trai chị Minh - theo ông đến trường Tiểu học Định Công, thế nào mà bị lạc. Giờ tan trường, người xe hỗn độn, càng tìm kiếm thì bóng dáng cậu bé càng… mất hút.

Đang lúc tuyệt vọng nhất thì chị Minh nhận được điện thoại từ CAP Định Công. Tổ công tác CAP do đồng chí Trần Quang Trung làm tổ trưởng, trong khi làm nhiệm vụ tại khu vực cầu Định Công, đã phát hiện một cậu bé vừa đi vừa mếu máo. Rất thông minh, khi được các chú công an hỏi chuyện, bé nín khóc và nhớ mang máng số điện thoại của mẹ. Sau vài lần… gọi nhầm, rồi đồng chí Trần Quang Trung đã liên lạc được với chị Minh. 

“Qua sự việc trên, tôi xin chân thành cảm ơn CAQ Hoàng Mai, CAP Định Công và cá nhân đồng chí Trần Quang Trung, đã nêu cao tinh thần nhiệt huyết, tận tình, vì nhân dân phục vụ…”, chị Minh đã bày tỏ trong lá thư cảm ơn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top