Nâng cao văn hóa ứng xử, phòng ngừa sai phạm

0 Hoàng Phong
ANTĐ “Cùng với những cố gắng đảm bảo vững chắc TTATGT của Thủ đô trong Năm An toàn giao thông 2012, lực lượng CSGT CATP Hà Nội đã nêu cao tinh thần phê bình và tự phê bình; nâng cao văn hóa ứng xử, kỹ năng xử lý vi phạm; chủ động phòng ngừa và kịp thời phát hiện, hạn chế vi phạm của CBCS”, đó là đánh giá của Đại tá Đinh Văn Toản-Phó Giám đốc CATP Hà Nội, tại Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 12 của Bộ Công an về tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra; ngăn chặn chấn chỉnh, xử lý vi phạm và các hiện tượng tiêu cực trong thực hiện nhiệm vụ của Phòng CSGT.
ảnh 1
CSGT Thủ đô thực hiện nghiêm điều lệnh khi thi hành nhiệm vụ

Chỉ thị 12 của Bộ Công an đã được Phòng CSGT thực hiện nghiêm, hiệu quả. Song song với việc triển khai 27 chuyên đề xử lý vi phạm giao thông, đơn vị đã tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn lực lượng gắn liền với những việc làm cụ thể như: Tổ chức cho CBCS tự kiểm điểm trong việc chấp hành nghiêm điều lệnh CAND; thực hiện đúng quy trình, quy định trong công tác; ban hành bộ quy tắc ứng xử và thường xuyên tổ chức học tập, nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn hóa với nhân dân, nhất là người vi phạm.

Ban chỉ huy Phòng cũng tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, quản lý sử dụng quân tư trang, hồ sơ, giấy tờ; ngăn chặn, chấn chỉnh, xử lý kịp thời vi phạm và các hiện tượng tiêu cực của CBCS trong việc thực hiện nhiệm vụ. Qua triển khai đã tạo sự răn đe và có tính lan tỏa, giúp CBCS tự giác chấp hành các quy trình, quy định. Công tác kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm hoặc động viên khen thưởng những cách làm hay, gương tốt đã nâng cao ý thức, trách nhiệm tự phòng ngừa sai phạm trong mỗi CBCS.

Tại Hội nghị, đề cập đến việc triển khai thực hiện Chỉ thị 12 của Bộ Công an đối với CATP Hà Nội nói chung và Phòng CSGT nói riêng, Đại tá Đinh Văn Toản nhấn mạnh: CSGT là một trong những đơn vị trọng điểm luôn được báo chí và người dân giám sát nhiều nhất. Với đặc thù công việc trong môi trường nhiều tác động, nếu không bình tĩnh, có bản lĩnh sẽ dễ gây ra những ảnh hưởng về tâm lý, dẫn tới ứng xử không đúng mực, vi phạm điều lệnh.

Đồng chí Phó Giám đốc cho biết sẽ thành lập các tổ kiểm tra điều lệnh của CATP, tổ chức kiểm tra ở tất cả các đơn vị. “Yêu cầu nhiệm vụ của CATP và CSGT Thủ đô ngày càng lớn, điều này đòi hỏi mỗi CBCS cần phải luôn không ngừng tự trau dồi bản lĩnh chính trị, nghiệp vụ vững vàng. Cùng với các đơn vị khác, Phòng CSGT phải tăng cường quản lý CBCS từ cấp đội đến chỉ huy để phòng ngừa không để xảy ra vi phạm”.


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top