Nâng cao trách nhiệm mỗi cán bộ, công chức

0 Thành Nam
ANTĐ Ngày 26-3, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã kiểm tra tình hình thực hiện “Năm kỷ cương hành chính” của TP, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân. 
ảnh 1
Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị trao đổi với người dân 
về chất lượng phục vụ của công chức

Sau khi kiểm tra tại bộ phận một cửa, phòng tiếp dân và trao đổi trực tiếp với người dân tới làm thủ tục cũng như các cán bộ đang thực thi công việc, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, trong nhiều năm qua, TP luôn xác định cải cách hành chính (CCHC) là khâu đột phá quan trọng. 

Công tác này đã có những chuyển biến tích cực, tuy nhiên vẫn còn những yếu kém về ý thức, trách nhiệm và khả năng thúc đẩy công việc chưa cao. Vì vậy, Bí thư Thành ủy yêu cầu quán triệt sâu sắc hơn nữa công tác CCHC, làm đồng bộ từ xây dựng nghị quyết, chương trình, kế hoạch đến tuyên truyền sâu rộng và triển khai thực hiện.

Bí thư Thành ủy nói: “Chúng ta xây dựng văn bản tốt nhưng thực thi không tốt sẽ kém hiệu quả, nên cần phải nâng cao trách nhiệm của mỗi cơ quan, mỗi cán bộ, công chức. Muốn vậy, không chỉ cán bộ “một cửa” mà cần sự vào cuộc của cả bộ máy, bởi nếu chỉ cười, niềm nở với người dân mà không giải quyết được việc sẽ không đạt yêu cầu CCHC đặt ra. Cần phải có kiểm tra, giám sát thường xuyên theo chuyên đề và đột xuất, với sự tham gia của cấp ủy, chính quyền và cả người dân”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top