Nâng cao sức chiến đấu cho từng vị trí công tác

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã nhấn mạnh tới vấn đề nêu trên tại Hội nghị triển khai công tác năm 2019 của Phòng CSGT, CATP Hà Nội, diễn ra ngày 18-1. Đây cũng là một trong 9 nội dung trọng tâm được Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội quán triệt tới từng CBCS - CSGT Thủ đô.

Tại hội nghị, các đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách UBATGT Quốc gia, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) cũng đánh giá cao những kết quả, thành tích mà lực lượng CSGT Thủ đô đã đạt được trong năm công tác 2018; cơ bản nhất trí với những nhiệm vụ trọng tâm năm 2019, lãnh đạo các đơn vị đã bổ sung, gợi mở nhiều vấn đề giúp lực lượng CSGT Thủ đô đảm bảo tuyệt đối TTATGT trong tình hình mới.

ảnh 1

Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT biểu dương những kết quả, thành tích của Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã đạt được trong năm 2018, đồng thời gợi mở nhiều giải pháp giúp đơn vị đảm bảo hiệu quả ATGT

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Đại tá Nguyễn Văn Viện biểu dương những kết quả của Phòng CSGT đã đạt được. Có 4 nhiệm vụ quan trọng đơn vị đã hoàn thành xuất sắc, đó là tham mưu, đề xuất 5 nhóm giải pháp, biện pháp trước mắt và lâu dài cho lãnh đạo các cấp nhằm đảm bảo TTATGT, kiềm chế, đẩy lùi ùn tắc và TNGT; đảm bảo công tác đón, dẫn đoàn lãnh đạo các cấp, quan khách quốc tế; đẩy mạnh công tác tuyên truyền; giải quyết những “điểm đen” về ùn tắc và tai nạn; triển khai hiệu quả các chuyên đề tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm; đấu tranh hiệu quả với các hành vi vi phạm, tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông...

Nhấn mạnh tới những yếu tố kinh tế, xã hội tác động tới công tác đảm bảo TTATGT, Đại tá Nguyễn Văn Viện khẳng định: Năm 2019 là năm có vị trí rất quan trọng trong việc thực hiện các nghị quyết, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và Thủ đô. Bên cạnh những điều kiện thuận lợi vẫn còn không ít những khó khăn, thách thức có ảnh hưởng đến TTATGT.

ảnh 2

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP Hà Nội khẳng định, nâng cao sức chiến đấu của lực lượng CSGT trong tình hình mới

Đồng chí Phó Giám đốc CATP yêu cầu lực lượng CSGT Thủ đô thực hiện tốt 9 yêu cầu nhiệm vụ trọng tâm. Cụ thể, chủ động nắm tình hình, tham mưu các biện pháp, giải pháp đảm bảo TTATGT,  giảm ùn tắc và tai nạn; đổi mới, đa dạng hóa công tác tuyên truyền, giáo dục về pháp luật giao thông, bám sát Năm ATGT 2019 của UBATGT Quốc gia với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”; tiếp tục chủ động rà soát, phối hợp với các lực lượng và Công an các quận, huyện, thị xã tập trung hướng dẫn giao thông; chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm; nâng cao trách nhiệm, hiệu quả chức năng hướng dẫn của Phòng CSGT cho các đơn vị dưới cơ sở; đẩy mạnh cải cách hành chính, công khai, minh bạch, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào công tác; thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục chính trị, tư tưởng, đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

“Quán triệt đến từng vị trí, CBCS xác định “danh dự là điều thiêng liêng”, luôn quý trọng danh dự người CBCS - CAND. Tăng cường siết chặt kỷ luật, kỷ cương, giám sát, kiểm tra việc chấp hành quy chế, quy định, điều lệnh CAND, công tác, văn hóa ứng xử với CAND. Xử lý nghiêm tình trạng tiêu cực, “tham nhũng vặt” nếu có; kiên quyết đưa ra khỏi lực lượng những CBCS không đủ năng lực, trình độ, sa sút ý chí chiến đấu, suy thoái về đạo đức, lối sống...” - Đại tá Nguyễn Văn Viện nhấn mạnh.

Trước mắt, đồng chí Phó Giám đốc CATP yêu cầu chỉ huy và CBCS Phòng CSGT thực hiện quyết liệt, có hiệu quả đợt cao điểm đảm bảo ATGT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019; các lễ hội đầu xuân; chủ động dự báo và giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh, phức tạp về ANTT.

Báo cáo của Phòng CSGT nêu rõ: Trong năm 2018, thông qua công tác tuần tra kiểm soát, Phòng CSGT đã kiến nghị 543 đầu việc liên quan đến công tác tổ chức giao thông; khắc phục 987 lượt sự cố về đèn; xây dựng, triển khai hiệu quả 14 lượt chuyên đề, kế hoạch xử lý vi phạm, qua đó xử lý hơn 309.000 trường hợp vi phạm; gần 800 vụ việc với 986 đối tượng có dấu hiệu vi phạm pháp luật cũng bị CSGT, các tổ công tác 141 phát hiện, bắt giữ.

Đáng chú ý, TNGT giảm trên cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và bị thương. Trong năm 2018, toàn thành phố xảy ra 1.361 vụ TNGT, làm 549 người chết và 922 người bị thương.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top