Nâng cao nhận thức của người dân về làng nghề truyền thống

0 Xuân Phương
ANTĐ Ngày 22-11, tại bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã diễn ra Hội chợ Hàng thủ công truyền thống thu hút 40 quầy hàng đến từ các làng nghề truyền thống trên cả nước. 
Chương trình được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của công chúng về các nhóm dân tộc thiểu số, các nhóm làng nghề và truyền thống văn hóa; nâng cao thu nhập cho thợ thủ công nghèo.

Hội chợ có sự góp mặt của 40 quầy hàng, trong đó có 19 quầy thuộc các nhóm dân tộc thiểu số, 21 quầy thuộc về các nhóm khuyết tật và làng nghề truyền thống.

ảnh 1Du khách nước ngoài xem các sản phẩm truyền thống tại hội chợ

Dự kiến hội chợ sẽ thu hút hàng ngàn người dân Thủ đô và khách quốc tế đến tham gia, giao lưu văn hóa và mua sắm chỉ trong 1 ngày mở cửa.
Anh Trần Văn Thường (sinh viên tại Hà Nội) cho biết: “Đây là lần đầu tôi tham gia hội chợ thủ công. Không ngờ các sản phẩm thủ công lại đẹp đến thế, họa tiết rất cầu kỳ và tinh xảo. Chắc chắn tôi phải mua một vài món đồ tặng người thân bạn bè…”.

ảnh 2Một thợ thủ công đang trình diễn nghề dệt thổ cẩm


Tại hội chợ còn có các hoạt động trình diễn nghề như dệt thổ cẩm, thêu… đặc biệt các em nhỏ còn được tham gia làm thiệp, vẽ gốm,… qua đó các em sẽ hiểu hơn quy trình làm hàng thủ công truyền thống.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top