Nâng cao năng lực Cảnh sát QLHC về TTXH

0 Quỳnh Quân
ANTĐ Cùng với việc tiếp tục duy trì thực hiện tốt các chuyên đề, kế hoạch, thời gian tới phải xây dựng lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (CSQLHC về TTXH) đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, đó là một trong những nội dung trọng tâm được Đại tá Đinh Văn Toản - Phó Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh tại hội nghị sơ kết ba kế hoạch điểm của lực lượng này sáng 28-6.

Cảnh sát khu vực (CSKV) được xác định có ý nghĩa chiến lược trong công tác giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở, CATP đã chỉ đạo lực lượng CSQLHC về TTXH và công an các quận, huyện triển khai thực hiện nghiêm túc hai kế hoạch quan trọng, đó là khảo sát đánh giá thực trạng, tập huấn cho đội ngũ CSKV, chỉ huy, công an phường, thị trấn, đồn, phụ trách công tác CSKV, cán bộ hướng dẫn CSKV. Từ cơ sở đánh giá trên, CATP và công an các quận, huyện đã tổ chức kiện toàn lực lượng CSKV phù hợp với khả năng cũng như yêu cầu ở mỗi đơn vị, qua đó bước đầu phát huy hiệu quả hoạt động của lực lượng trong công tác giữ gìn ANTT.

Cùng với hai kế hoạch trên, Kế hoạch số 38 của CATP Hà Nội về tổng kiểm tra, kiểm soát hành chính các cơ sở lưu trú, phát hiện xử lý các đối tượng tạm trú, lưu trú có biểu hiện nghi vấn đã được triển khai thực hiện đạt được những kết quả trong việc phòng ngừa ngăn chặn hoạt động của tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn Thủ đô. 

Phát biểu tại hội nghị sơ kết, biểu dương đánh giá cao kết quả trong việc thực hiện 3 kế hoạch điểm của lực lượng CSQLHC về TTXH và công an các quận huyện, Đại tá Đinh Văn Toản - Phó Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh, công tác quản lý Nhà nước về ANTT luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác công an, do đó thời gian tới lực lượng này phải tiếp tục có những đổi mới về công tác, nâng cao hiệu quả hoạt động, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn Thủ đô.

Ban chỉ đạo 197 TP Hà Nội, Giám đốc CATP đã biểu dương khen thưởng 42 tập thể, cá nhân các đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện 3 kế hoạch điểm của CATP.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top