Nâng cao kỹ năng dẫn đoàn cho CSGT Thủ đô

0 Hoàng Phong
ANTĐSáng nay 10-10, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng đón, dẫn đoàn của lực lượng CSGT.

Tại khóa tập huấn, lực lượng CSGT làm công tác đón, dẫn đoàn đã được Thượng tá Trịnh Văn Sỹ, Phó trưởng Phòng CSGT quán triệt những thông tư, nội dung mới nhất liên quan đến nhiệm vụ đón dẫn các đoàn đại biểu trong nước và quốc tế.
ảnh 1Thượng tá Trịnh Văn Sỹ, Phó trưởng Phòng CSGT hướng dẫn những kỹ năng cho CBCS làm công tác đón, dẫn đoàn trong Hội nghị

Những quy định về cờ hiệu, phương tiện, khoảng cách di chuyển, cách thức triển khai phương án, bố trí lực lượng đón dẫn, bảo vệ…cũng được trình bày chi tiết dến từng CBCS tham gia.
Không chỉ bồi dưỡng sâu về kiến thức lý thuyết, trong khóa tập huấn, lực lượng CSGT còn thực hành nhiều phương án giả định, sử dụng nhiều phương tiện hiện đại, với những kỹ năng thành thục, hiệu quả và đảm bảo tuyệt đối an toàn.
Phát biểu tại khóa tập huấn, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT nhấn mạnh: Trong các tháng cuối năm 2015 và đầu năm 2016, trên địa bàn thành phố diễn ra nhiều sự kiện chính trị - văn hoá - thể dục thể thao đặc biệt quan trọng.
ảnh 2CBCS làm công tác dẫn đoàn thấm nhuần từng kỹ năng, phương án
trong các kỳ cuộc đón, dẫn đại biểu

Để phát huy những kết quả trong công tác dẫn đoàn, Ban chỉ huy Phòng CSGT có kế hoạch, phương án tập huấn kỹ năng tổ chức và chỉ huy dẫn đoàn. Lực lượng CSGT tham gia dẫn sẽ phải thành thạo tất cả các kỹ năng như động tác dẹp đường, lái xe, thông tin, chỉ huy xe dẫn, đảm bảo trong công tác dẫn đoàn vừa đẹp, đúng quy trình, đảm bảo an toàn cho các đoàn được dẫn.
Việc nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng cho lực lượng CSGT trong công tác đón, dẫn đoàn rất cần thiết và là việc làm thường xuyên của đơn vị. Tất cả với mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các đoàn dẫn, phục vụ hiệu quả cho công việc đi lại, di chuyển của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quan khách quốc tế mỗi khi đến Việt Nam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top