Nâng cao kỹ năng chữa cháy, thoát nạn

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN -Ngày 10-11, Phòng Cảnh sát PCCC số 4- Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội đã phối hợp UBND quận Long Biên tổ chức tập huấn, nâng cao nghiệp vụ chữa cháy, kỹ năng thoát nạn cho các cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được chuyên gia về PCCC cung cấp những kiến thức, những văn bản quy phạm pháp luật về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ; tình hình cháy nổ trên địa bàn và những vụ cháy điển hình, thiệt hại, nguyên nhân do cháy gây ra và biện pháp đề phòng; vai trò, vị trí và nguyên tắc, tính chất công tác PCCC và CNCH. Cùng với đó công tác hướng dẫn công tác tự kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở, xây dựng kế hoạch tự thực tập phương án chữa cháy - cứu hộ và cứu nạn, phương pháp dập tắt một đám cháy, nguyên nhân và biện pháp PCCC trong sử dụng điện, gas.

ảnh 1Đai tá Nguyễn Minh Hải, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 4 phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Bên cạnh kiến thức cơ bản, các học viên được cán bộ PCCC hướng dẫn thực hành chữa cháy, điểm dập lửa hiệu quả, cách phân biệt bình chữa cháy còn… đồng thời đưa ra những tình huống cháy cụ thể để hướng dẫn cách giải quyết, xử lý an toàn.

Qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn các yếu tố làm phát sinh cháy, nổ. Hầu hết các học viên đều nghiêm túc học tập, nắm vững được các nội dung mà giảng viên đã truyền đạt, và thực hành tốt công tác thực tập dập tắt đám cháy; xử lý tình huống cháy xảy ra... Từ công tác này, nâng cao thêm kỹ năng chữa cháy cho lực lượng PCCC cơ sở để ý thức được tầm quan trọng của công tác PCCC và biết thao tác sử dụng thành thạo các phương tiện dụng cụ chữa cháy hiện có, sẵn sàng ứng cứu kịp thời khi có cháy, nổ xảy ra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top