Nâng cao khả năng tác chiến, phòng chống tội phạm đảm bảo ANTT

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Ngày 19-6, Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã chủ trì Lễ bế giảng lớp tập huấn điều lệnh, võ thuật và bắn súng quân dụng CAND năm 2020.

ảnh 1

Đại tá Nguyễn Hồng Ky phát biểu tại Lễ bế giảng lớp tập huấn điều lệnh, võ thuật và bắn súng quân dụng CAND năm 2020 

Thực hiện Kế hoạch số 94 của Công an thành phố Hà Nội về tổ chức tập huấn điều lệnh, võ thuật và bắn súng quân dụng CAND năm 2020 cho lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ làm công tác điều lệnh CAND kiêm nhiệm tại các đơn vị cơ sở;

Để tiếp tục tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác, thực hành về điều lệnh, quân sự, võ thuật trong CAND, Công an thành phố đã tổ chức các lớp tập huấn với nhiều nội dung quan trọng. Sau 3 đợt tập huấn từ ngày 26-5 đến nay, các lớp tập huấn điều lệnh, võ thuật và bắn súng quân dụng CAND năm 2020 đã hoàn thành nội dung, chương trình theo kế hoạch đề ra.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, Đại tá Nguyễn Hồng Ky nhấn mạnh: “Điều lệnh đội ngũ và nghi lễ CAND là những nội dung thiết thực, quan trọng mà cán bộ, chiến sỹ phải thực hiện trong quá trình công tác, học tập và sinh hoạt. Sau khi kết thúc lớp tập huấn, trở về đơn vị, các đồng chí chỉ huy và cán bộ chuyên trách cần tiếp tục nghiên cứu sâu, tập luyện thường xuyên để nâng cao trình độ, phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương trong việc chấp hành điều lệnh Công an nhân dân; tập trung chỉ đạo đơn vị tổ chức tập huấn điều lệnh, huấn luyện quân sự, võ thuật CAND năm 2020 cho cán bộ, chiến sĩ theo đúng quy định, nhằm nâng cao nhận thức, khả năng thực hành điều lệnh, các bài võ CAND và sử dụng thành thạo các loại phương tiện, vũ khí quân dụng, nhất là các đơn vị trực tiếp đấu tranh phòng, chống tội phạm”.

ảnh 2

Toàn cảnh lễ bế giảng 

Qua tập huấn, đa số các CBCS và chỉ huy các đơn vị đã nắm chắc, hiểu sâu và thực hành thành thạo những nội dung quan trọng của điều lệnh nội vụ, điều lệnh đội ngũ và nghi lễ Công an nhân dân; nắm vững cách sử dụng, bảo quản vũ khí, công cụ hỗ trợ, quy tắc bản và các bước tiến hành một buổi kiểm tra bắn đạn thật, luyện tập và thực hành việc tháo lắp, lau chùi, bảo quản, sử dụng súng ngắn quân dụng K59, CZ83 và CZ75. Qua đó, tăng cường khả năng chủ động, linh hoạt xử lý các tình huống phức tạp trong thực tiễn phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm trên địa bàn Thủ đô.

Kết thúc các đợt huấn luyện, Ban tổ chức đã tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả các nội dung về điều lệnh CAND theo đội hình trung đội; kiểm tra bắn đạn thật cho từng học viên đảm bảo tuyệt đối an toàn, trong đó có 356 đồng chí đạt yêu cầu, đạt 83,57%.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top