Nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác tuyên truyền pháp luật

0 Đức Minh
ANTD.VN - Ngày 20-6, Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2018 của Bộ Tư pháp do đồng chí Đặng Hoàng Oanh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bộ Công an. 

ảnh 1Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ Công an tại hội nghị

Dự buổi làm việc có Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan trực thuộc Bộ Công an.

Thực hiện Nghị định số 59/2012/NĐ-CP ngày 23/7/2012 của Chính phủ về công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật, Bộ Công an đã ban hành nhiều kế hoạch theo dõi, kiểm tra việc thi hành pháp luật trong CAND. Trên cơ sở đó, Công an các đơn vị đã tổ chức, đề ra các biện pháp thực hiện và đã tạo được sự chuyển biến rõ nét từ nhận thức đến hành động của cán bộ, chiến sỹ trong công tác thực thi công vụ nhằm đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Công an các đơn vị, địa phương đã tổ chức trên 2.000 cuộc kiểm tra theo dõi tình hình thi hành pháp luật, trong đó, chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực: công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; công tác bảo vệ bí mật nhà nước; công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm; điều tra, xử lý tội phạm và công tác tạm giam, tạm giữ…

Tham gia ý kiến tại buổi làm việc, các đại biểu đánh giá cao những kết quả trong công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật mà Bộ Công an đã đạt được trong thời gian qua.  Các đại biểu cũng chỉ ra những vấn đề tồn tại trong công tác xử lý hành chính, khiếu nại tố cáo, thi hành án hình sự…

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Bộ Công an đã đạt được trong công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật. Đồng chí Thứ trưởng tin tưởng rằng với sự phối hợp cùng Bộ Tư pháp trong thời gian tới công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật tại Bộ Công an sẽ được thực hiện tốt hơn. Thứ trưởng Bộ Tư pháp mong muốn Bộ Công an tiếp tục phối hợp với Bộ Tư pháp trong việc triển khai thực hiện các văn bản hướng dẫn về công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật để hai Bộ cùng hoàn thành những nhiệm vụ đề ra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top