Nâng cao hiệu quả công tác phòng chống tội phạm môi trường

0 Tùng Lâm

ANTĐ Nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức của cán bộ, chiến sỹ về các quy định pháp luật đối với lực lượng Cảnh sát môi trường và công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng CSND, hôm qua 23-12, CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng chống tội phạm về môi trường năm 2014.

Tham dự buổi tập huấn có gần 300 cán bộ, chiến sỹ thuộc Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường và các đội, tổ Cảnh sát PCTP về môi trường thuộc Công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố. Trong 2 ngày 23 và 24-12, các đại biểu tham gia hội nghị tập huấn sẽ được lãnh đạo Tổng cục Môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường và Cục Cảnh sát PCTP về môi trường - Bộ Công an giới thiệu các chuyên đề liên quan đến pháp luật chuyên ngành, công tác nghiệp vụ cơ bản và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. 

Theo Đại tá Doãn Hữu Châu - Trưởng phòng Cảnh sát PCTP về môi trường, việc quán triệt, tập huấn các văn bản pháp luật sẽ góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hoạt động, đối tượng và hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực môi trường. Quá trình tập huấn, các cán bộ, chiến sỹ làm công tác phòng chống tội phạm về môi trường còn được đại diện các đơn vị nghiệp vụ trao đổi, giải đáp những vấn đề về lý luận, nhận thức cũng như vận dụng các quy định pháp luật vào thực tiễn, qua đó góp phần nâng cao năng lực và hiệu quả công tác chuyên môn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top