Nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ngay từ cơ sở

0 Minh Khánh
ANTD.VN - Nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác giữ gìn ANTT, sáng 16-2, UBND phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Theo thống kê trong năm 2016, trên địa bàn quận Hoàng Mai xảy ra 297 vụ phạm pháp hình sự. Tuy nhiên, một số loại tội phạm vẫn diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng trong thời gian qua như tội phạm cướp tài sản của xe ôm, lái xe taxi, mua bán người, hiếp dâm trẻ em…

Hoàng Liệt là một trong những địa bàn trọng điểm của quận, nơi tập trung nhiều khu chung cư nhất. Chỉ rõ những tồn tại trong công tác tuyên truyền của phường, tại hội nghị, chỉ huy CAQ Hoàng Mai và UBND phường Hoàng Liệt đã đề ra một số nhiệm vụ mới, nhằm phát huy vai trò của các cơ quan ban, ngành trên địa bàn quận và nhân dân trong công tác giữ gìn ANTT tại cơ sở.

ảnh 1

Cùng người dân đấu tranh, phòng ngừa từ cơ sở, CAQ Hoàng Mai đã khám phá nhanh, ngăn chặn kịp thời nhiều vụ án 

Cùng với công tác phòng ngừa nghiệp vụ, CAQ Hoàng Mai cũng chú trọng công tác phòng ngừa xã hội đối với từng loại tội phạm, để đưa ra những khuyến cáo, cảnh giác cho nhân dân.

Với những thông tin thiết thực về ANTT, nhất là phương thức thủ đoạn mới của tội phạm sẽ giúp nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác và phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn cuộc sống bình yên trên địa bàn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top