Nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Sáng 30-5, tại Đại học Phòng cháy chữa cháy đã diễn ra chương trình hội thảo về Công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy.

 Thiếu tướng - PGS.TS Đỗ Ngọc Cần, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; Thiếu tướng, TS - Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH; Thiếu tướng, PGS. TS Nguyễn Mạnh Hà, Hiệu trưởng Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy chủ trì hội thảo.

ảnh 1

Hội thảo có nhiều ý kiến, đề xuất, kiến nghị về lý luận và thực tiễn có ý nghĩa thiết thực

Công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng PCCC và CNCH nhằm mục đích góp phần nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về PCCC và CNCH, bảo vệ tài sản Nhà nước, tính mạng, tài sản của nhân dân, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.

ảnh 2

Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà, Hiệu trưởng Đại học PCCC phát biểu khai mạc hội thảo

Tại hội thảo, Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà cho biết: “Thực tế cho thấy công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Cảnh sát PCCC đã có bước chuyển biến rõ rệt. Các đơn vị trong lực lượng đã đồng loạt triển khai nhiệm vụ công tác này, đặc biệt là công tác Điều tra cơ bản (ĐTCB) đối với cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thuộc diện quản lý Nhà nước về PCCC có nguy hiểm về cháy, nổ…

Các hoạt động nghiệp vụ cơ bản đã góp phần giúp cho lực lượng Cảnh sát PCCC nắm chắc các cơ sở mình quản lý để có biện pháp phòng ngừa không để cháy, nổ xảy ra, kịp thời chữa cháy, cứu nạn cứu hộ có hiệu quả trong trường hợp xảy ra cháy, nổ.

Tuy nhiên, việc thực hiện công tác NVCB theo chức năng của lực lượng Cảnh sát PCCC còn bộc lộ nhiều khó khăn”.

Trước yêu cầu, nhiệm vụ công tác PCCC trong tình hình mới, hội thảo tạo điều kiện để có thêm luận cứ khoa học, góp phần hoàn thiện lý luận về công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng CAND và lực lượng Cảnh sát PCCC.

ảnh 3

Hội thảo đã thu hút được gần 50 báo cáo

khoa học

Tại hội thảo, các báo cáo đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, đề cập đến các nội dung phong phú, đa dạng, thiết thực về các vấn đề lý luận và thực tiễn công tác PCCC. Từ đó, đưa ra nhiều ý kiến, đề xuất về lý luận và thực tiễn có ý nghĩa thiết thực.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top