“Nâng cao hiệu lực pháp luật, bảo đảm tính nhân đạo”

0 Hà Minh
ANTĐ Đó là mục tiêu đặt ra trong công tác tạm giam, thi hành án hình sự được Ban Giám đốc CATP Hà Nội quán triệt đến các phòng nghiệp vụ, Ban Giám thị 3 trại tạm giam, chỉ huy công an các quận, huyện và Trung tâm Lưu trú Lộc Hà.
ảnh 1
Tính kỷ luật đối với can phạm luôn được đặt ra tại các trại tạm giam CATP Hà Nội

Những kế hoạch, biện pháp cụ thể để đạt được mục tiêu này đã được bàn thảo, thống nhất cao tại hội nghị diễn ra sáng 31-8, dưới sự chủ trì của Đại tá Đinh Văn Toản - Phó Giám đốc CATP. Trung tướng Cao Ngọc Oánh - Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án và hỗ trợ tư pháp - Bộ Công an dự hội nghị.

Sau khi nghe thông báo kết quả công tác đặc xá năm 2011 thành công tốt đẹp, hội nghị đã dành phần lớn thời gian để nghe, thảo luận về những ý kiến báo cáo, đóng góp của cấp cơ sở trong từng lĩnh vực tạm giam, tạm giữ, thi hành án hình sự.

Nhìn chung, các cơ sở tạm giữ, trại tạm giam thuộc CATP Hà Nội đều đảm bảo tiêu chuẩn, chế độ ăn ở đối với các can phạm, bị can, bị án. Để chấp hành nghiêm pháp luật trong công tác thi hành án, Ban Giám thị 3 trại tạm giam thường xuyên kiểm tra, đôn đốc cán bộ chiến sỹ trong khi làm nhiệm vụ phải chấp hành nghiêm pháp luật về quản lý giam, giữ; phối hợp với các phòng nghiệp vụ kiểm tra đột xuất và định kỳ theo chuyên đề, nhằm phát hiện những vi phạm trong quá trình thực hiện để chấn chỉnh, xử lý theo đúng chỉ đạo của Giám đốc CATP.

Bên cạnh đó, CATP chỉ đạo các trại tạm giam thường xuyên thực hiện chương trình công tác giáo dục phạm nhân; tổ chức học tập nội quy của trại, từ đó tạo được không khí thi đua, tích cực lao động cải tạo đối với các phạm nhân.

Đại tá Đinh Văn Toản nhấn mạnh: “Ban Giám đốc CATP thời gian qua luôn có sự quan tâm đặc biệt đối với công tác quản lý tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự; từ cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị phục vụ công tác đảm bảo an ninh, đến yếu tố biên chế, cán bộ. Cùng với đó, yêu cầu đặt ra đối với cán bộ làm công tác quản lý tạm giữ, tạm giam, phải tạo điều kiện tối đa cho can phạm, phạm nhân được chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần, giúp họ nhận thức được lẽ phải - điều thiện trong cuộc sống”.

Đồng chí Cao Ngọc Oánh ghi nhận, đánh giá cao những cố gắng và kết quả mà Công an Hà Nội đạt được trong thời gian qua; đồng thời đề nghị Công an Hà Nội một mặt phát huy những kinh nghiệm hay, vừa tăng cường phối hợp với các tỉnh, thành phố trong lĩnh vực thi hành án, hỗ trợ tư pháp. Từ đó, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm ANTT.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top