Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ CATP:

Nâng cao chất lượng đào tạo, siết chặt kỷ luật

0 Minh Hà
ANTĐ “Việc Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ chuyển về địa điểm mới, khang trang đã thể hiện rõ sự quan tâm sát sao cũng như chủ trương, kỳ vọng đặt ra đối với công tác huấn luyện – đào tạo của Đảng ủy – Ban Giám đốc CATP. Ý thức được điều đó, mỗi CBCS của Trung tâm sẽ luôn nỗ lực hết mình”, Đại tá Phạm Ngọc Bích – Giám đốc  Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ CATP Hà Nội chia sẻ.

ảnh 1
Một khóa huấn luyện chuẩn bị rời Trung tâm Huấn luyện và bồi đưỡng nghiệp vụ

Ấn tượng đầu tiên khi đến Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ CATP là sự hài hòa, đan xen giữa không khí kỷ luật của ngành Công an, và sự gần gũi, thân thiện của môi trường sư phạm. Đâu đó bên cửa sổ, hành lang của các khối nhà cao tầng, bóng dáng những chiến sỹ trẻ sắc phục màu vàng, màu xanh, cầm giáo trình trao đổi rất sôi nổi. Khu rèn luyện thể thao của Trung tâm, đẫm mồ hôi lưng áo trắng. 

Là mô hình mới thành lập được vài năm nay, Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ đã trải qua không ít khó khăn. Và “bài học” đầu tiên mà ban lãnh đạo Trung tâm quán triệt chỉ đạo của Đảng ủy – Ban Giám đốc là tinh thần đoàn kết, là sự chung sức, chung suy nghĩ, và đồng lòng. Nói như Đại tá Phạm Văn Bích, “bài học” ấy cần nhận thức đúng từ mỗi cá nhân, từng tập thể nhỏ trong đơn vị, và thực hiện thật tốt.
“Khám phá” công việc mà Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ CATP đảm đương từ đầu năm 2013 đến nay: trực tiếp quản lý và phối hợp quản lý 21 lớp với gần 2.700 học viên; với đủ các hệ: vừa làm vừa học, liên thông, ngắn hạn, huấn luyện chiến sỹ nghĩa vụ, tập huấn… Ngoài lực lượng Công an, Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ còn là địa chỉ đào tạo, bồi dưỡng lực lượng bảo vệ dân phố, cơ quan doanh nghiệp trên toàn thành phố. “Khối lượng công việc nhiều và liên tục như vậy, đòi hỏi sự đoàn kết, khoa học mới có thể hoàn thành tốt được”, lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ nhìn nhận.

Trong từng khóa đào tạo, hai tiêu chí : chất lượng và kỷ luật luôn được ban lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ đặt lên hàng đầu. Trước đợt khai giảng khóa huấn luyện chiến sỹ nghĩa vụ CAND dịp tháng 9 vừa qua, ban lãnh đạo Trung tâm đã mời chỉ huy một số phòng nghiệp vụ và các đơn vị đến dự tọa đàm: “Thực trạng, giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện công dân có thời hạn trong CAND”. Buổi tọa đàm đã giúp Trung tâm nhận được nhiều ý kiến tham gia của các đơn vị có chiến sỹ nghĩa vụ, góp phần nâng cao hiệu quả công tác huấn luyện; đảm bảo 100% chiến sỹ kết thúc khóa huấn luyện về các đơn vị đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ được giao. Với các chương trình huấn luyện – đào tạo khác, ban lãnh đạo Trung tâm thường chủ động tổ chức sưu tầm, nghiên cứu tài liệu, từng bước xây dựng giáo trình, giáo án phục vụ công tác giảng dạy.

Cùng với việc nâng cao chất lượng đào tạo, Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ đã chủ động báo cáo Đảng ủy – Ban Giám đốc CATP xây dựng quy chế, quy định quản lý học viên, chiến sỹ chặt chẽ, bài bản. Ban chỉ đạo thực hiện quy định tạm thời chế độ quản lý và phòng ngừa sai phạm đối với CBCS thuộc Trung tâm, theo Quyết định 100 của Giám đốc CATP, đã được thành lập. Đối với các mô hình, hệ đào tạo, huấn luyện, một trong những tiêu chí đầu tiên mà ban lãnh đạo Trung tâm đặt ra chính là kỷ cương của lớp học và kỷ luật đối với học viên. Chủ trương ấy sẽ tác động tốt đến ý thức của học viên, góp phần xây dựng môi trường đào tạo – huấn luyện chính quy, nghiêm túc, hiệu quả, xứng đáng với “tầm vóc” Công an Thủ đô.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top