Nạn nhân ngộ độc bánh mì tăng lên 150 người

0 Thiên Thư
ANTĐĐến chiều tối 17-10, số nạn nhân bị ngộ độc do ăn bánh mì tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, nhập viện đã lên đến trên 150 người khiến bệnh viện tuyến huyện và tỉnh đều quá tải. 

Cùng ngày, ông Lê Văn Thành, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, ngành y tế tỉnh Quảng Trị đang tích cực thực hiện việc điều trị cho các nạn nhân, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm về xét nghiệm, khử trùng vùng bệnh nhân nằm điều trị, khoảng 2 ngày sau mới xác định được nguyên nhân. Cùng diễn biến, hiện chủ cơ sở kinh doanh bánh mì đang được cơ quan công an mời làm việc để điều tra vụ việc.

ảnh 1  |
Số nạn nhân đã tăng lên 150 người
 

Như ANTĐ đã đưa tin, từ chiều tối 16-10 đến sáng 17-10, Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa liên tục tiếp nhận hàng chục ca cấp cứu ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì. Số bệnh nhân ngộ độc do ăn bánh mì tăng liên tục trong ngày, và đến chiều tối cùng ngày, số bệnh nhân đã tăng vọt lên đến hơn 150 người. Số người nhập viện tăng cao đột ngột khiến bệnh viện đa khoa huyện Hướng Hoá quá tải. Bệnh viện đã phải kê thêm giường ở hành lang, nhưng bệnh nhân vẫn phải nằm chung 3 người một giường. Một số ca ngộ độc nặng phải đưa đi cấp cứu ở tuyến trên. Theo Bệnh viện đa khoa huyện Hướng Hóa cho biết, số bệnh nhân chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh đã chiếm hơn 30%.   

Các nạn nhân nhập viện do ngộ độc cho biết, họ mua bánh mì ở tiệm bánh mì Quang Trung tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, để ăn và sau đó đều đã bị ngộ độc với triệu chứng chung là đau bụng, buồn nôn, sốt và đi ngoài liên tục. Thông tin ban đầu cho biết, từ ngày 14 đến 16-10, do bị bão lụt, tiệm bánh này không tiêu thụ được nên ngay sau bão số bánh mì ứ đọng trên được chủ tiệm mang ra bán, đây có thể là ngyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc hàng lọat trên. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top