Nam sinh ngủ quên, đến muộn không được vào phòng thi

0 Nhân Nhân
ANTD.VN -Đến ngủ trông nhà cho người dì, C. ngủ quên và đến muộn trong buổi thi đầu tiên. Theo quy chế, do đã muộn quá 15 phút sau khi phát đề thi, C. không được vào phòng thi.

Thí sinh đến muộn là em Phạm C.C, học sinh Trường THPT Nguyễn Trường Tộ ở Nghệ An. C. cho biết, tối hôm qua em đến ngủ trông nhà cho người dì và ngủ quên. Đến 8h10’ sáng ngày 26-5, C. mới đến được điểm thi là Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP. Vinh, Nghệ An). Lúc này, thời gian phát đề đã trôi qua 15 phút, theo quy chế, C. không được vào phòng thi.

Ngay sau đó, C. đã đến sở GD-ĐT để cầu cứu. “Em biết là đã bị muộn rồi nhưng không rõ hôm sau có được cho thi lại hay không nên đến hỏi các thầy cô ở Sở GD-ĐT", C. cho biết.

ảnh 1

Các thí sinh đã hoàn thành môn thi đầu tiên trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

Tại Sở GD-ĐT Nghệ An, các các bộ trực làm nhiệm vụ thi tại đây đã giải thích cho C. hiểu các giám thị đã xử lý sự việc đúng theo quy chế thi. Đồng thời trấn an tinh thần, động viên em giữ bình tĩnh. Các buổi thi sau em có thể đến làm bài bình thường để đảm bảo các quyền lợi của mình.

Tuy nhiên, theo ông Thái Văn Thành - Phó trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Nghệ An: Môn ngữ văn là 1 trong 3 môn thi bắt buộc của kỳ thi THPT quốc gia. Trường hợp thí sinh muộn không dự thi môn ngữ văn, đồng nghĩa với việc đạt điểm 0 và em không được xét công nhận tốt nghiệp THPT năm nay.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Nghệ An, sáng 25-6, thi môn Ngữ văn của kỳ thi THPT quốc gia 2019 có tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 31713. Số thí vắng thi 68 em. 1 thí sinh vi phạm quy chế thi do đưa điện thoại vào phòng thi. 1 thí sinh tại điểm thi Trường Huỳnh Thúc Kháng đến muộn giờ thi so với quy định. Không có giám thị nào vi phạm quy chế thi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top