Nam sinh lớp 11 dũng cảm cứu bé gái thoát lũ dữ

0 Trịnh Nguyễn
ANTĐĐang trên đường đi học về, nhìn thấy bé gái bị nước lũ cuốn trôi, ngay lập tức Sửu bỏ xe trên đường lao theo dòng nước lũ để cứu lấy bé gái.

Chiều 17-10, theo thông tin từ UBND xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, cho biết, vào chiều ngày hôm qua một học sinh đã dũng cảm nhảy xuống dòng nước lũ để cứu bé gái không may bị lũ cuốn trôi. Theo đó, sự việc xảy ra vào lúc 17h30 ngày 16.10, em Trần Doãn Sửu (17 tuổi) hiện đang là học sinh lớp 11A, tại TTGDTT huyện Đô Lương trú tại xóm 6, xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương đang trên đường đi học về.

Do trời đã muộn lại gặp mưa to gió lớn nên Sửu vội vàng đạp xe về nhà. Khi đi đến cầu Cằm thuộc địa bàn xóm 6, lúc đó cả nhóm học sinh cùng đi với nhau, nhưng do nước tràn mặt đường nên em Phan Thị Thanh (12 tuổi) hiện đang là học sinh lớp 6 trường THCS Thuận Trung không may bị sảy xuống hố nước sâu và bị nước cuốn cả người lẫn xe.

ảnh 1
Vào mùa mưa lũ nước tràn hồ đập gây nguy hiểm cho người đi đường


Thấy vậy, Sửu ngay lập tức bỏ xe lao xuống dòng nước lũ để cứu em Thanh lên bờ. Tuy nhiên, do nước lớn và chảy xiết nên khi Sửu nắm được em Thanh thì cả hai đều đã bị kiệt sức. Khi hai người đang chới với giữa dòng nước thì anh Trần Trung Sỹ (SN 1984) đi ngang qua, anh Sỹ nhanh chóng nhảy xuống cứu Sửu và Thanh. Sau một hồi vất vả vật lộn cuối cùng anh Sỹ cũng đã đưa được Sửu và em Thanh lên bờ an toàn.

Được biết, anh Sỹ cùng trú ở xóm 6 và đang là lái xe. Còn em Sửu là con ông Trần Doãn Bảy (SN 1971), được biết nhà em Sửu thuộc diện gia đình khó khăn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top