Năm Phó giám đốc Sở GD-ĐT đi thanh tra thu chi trong các trường học

1 Duy Anh
ANTĐ Từ ngày 15-9, năm Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ trực tiếp phụ trách năm đoàn thanh tra đến các trường để kiểm tra công tác thu chi đầu năm học mới.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ vừa quyết định thành lập năm đoàn thanh tra để kiểm tra việc triển khai nhiệm vụ năm học 2014-2015 tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Theo đó, các đoàn sẽ kiểm tra hoạt động thu chi đầu năm học mới. Trực tiếp Giám đốc Sở GD-ĐT sẽ giám sát các đoàn thanh tra.

ảnh 1
Các khoản thu chi sẽ bị thanh tra nếu có khiếu nại từ phụ huynh học sinh

Đặc biệt, năm đoàn công tác đều do các Phó Giám đốc Sở GD-ĐT làm trưởng đoàn, kiểm tra trong 10 ngày, từ 15 đến 25-9. Các thông tin thắc mắc về các khoản thu chi sẽ được Sở GD-ĐT tiếp nhận trực tiếp qua các số điện thoại công khai của lãnh đạo Sở.

Theo ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, sẽ chú trọng nâng cao chất lượng thanh tra; công khai các sai phạm nhằm tác động vào hệ thống; đẩy mạnh công tác thanh tra chuyên ngành; chỉ đạo công tác thanh tra, kiểm tra nội bộ của các cơ sở giáo dục từ Đại học đến Mầm non. Đảm bảo hiệu lực, hiệu quả hoạt động thanh tra.

Theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT, hoạt động thanh tra của ngành sẽ đổi mới, chủ yếu là thanh tra trách nhiệm quản lý Nhà nước về pháp luật. Trong đó, công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT sẽ được đổi mới. Bên cạnh đó, các vấn đề gây bức xúc trong dư luận cũng sẽ được tăng kiểm tra, làm rõ, xử lý sai phạm kịp thời.

Được biết, đối với công tác thanh tra chuyên ngành của ngành giáo dục Thủ đô cho năm học này, sẽ tập trung vào việc thực hiện đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân 2008-2020; việc quản lý các hoạt động cơ sở giáo dục mầm non; quản lý dạy thêm, học thêm, các khoản thu chi; việc huy động các khoản đóng góp từ cha mẹ học sinh….

bình luận(1 bình luận)

20x20Hoàng Hà

PHHS chúng tôi rất thích bài viết này! Có kiểm tra Thanh tra mới khiến các Nhà trường làm đúng! Nhiều nhà trường bây giờ Hiệu trưởng độc đoán độc quyền trong việc thu chi các khoản tiền chúng tôi là PHHS không biết đúng sai hay văn bản quy định gì hết! Cú thấy Nhà trường bảo bao nhiêu thì đóng từng đó. thật khốn khổ! Sao Nhà nước quy định đóng tiền học trái tuyến từ khi nào chúng tôi không biết vậy? Con tôi học tại trường Tiểu học Kim Chung Huyện Đông Anh tỉnh Hà Nội nay là Nam nay lên lóp 4 rồi mà Nam nào cũng phải đóng tiền trái tuyến mỗi năm là 300.000 đ vậy hai đứa tôi phải đóng tố 600.000 đ mỗi năm. Lương công nhân làm ỏ khu công nghiệp nhu chúng tôi rất thấp nào tiền điều Hoà, tiền điện , tiền Quỹ Hội, Quỹ lóp Tiền ăn tiền học.... Trăm thứ tiền thật khổ cho chúng tôi quá! Chúng tôi tha thiết mong muốn Bộ GD làm tốt công tác Thanh Tra trong nhũng Nhà trường! Tránh để dân bức xúc! Trường Tiểu học Kim Ching thục hiện xã hội hoá bị sai phạm làm PHHS bức xúc đưa lên báo Chí thật buồn!!!!

Cùng chuyên mục
Top