Năm học 2017-2018, Hà Nội tăng học phí phổ thông

0 Duy Anh
ANTD.VN - Năm học 2017-2018, Hà Nội áp dụng mức học phí mới với mức tăng cao nhất 30.000 đồng/tháng.

Theo Sở GD-ĐT TP Hà Nội, từ năm học 2017-2018, Hà Nội sẽ chính thức áp dụng mức học phí mới tại các cơ sở giáo dục công lập của thành phố. Theo đó, mức học phí đối tượng học sinh nhà trẻ; mẫu giáo; THCS; THPT; giáo dục thường xuyên cấp THCS; giáo dục thường xuyên cấp THPT được quy định ở từng khu vực:

Thành thị là 110.000 đồng/tháng/học sinh (năm học trước là 80.000 đồng/tháng/học sinh); nông thôn là 55.000 đồng/tháng/học sinh (năm học trước là 40.000 đồng/tháng/học sinh); miền núi là 14.000 đồng/tháng/học sinh (năm học trước là 10.000 đồng/tháng/học sinh).

ảnh 1Năm học mới, các trường công lập Hà Nội điều chỉnh học phí với mức tăng từ 4.000 đến 30.000 đồng/tháng

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, việc điều chỉnh tăng học phí sẽ không ảnh hưởng đến các đối tượng học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, học sinh diện chính sách vì các đối tượng này đã được hưởng chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập theo quy định của Trung ương.

Cùng với việc tăng học phí, các cơ sở giáo dục công lập phải thực hiện công khai mức thu học phí theo năm học (đối với cấp học mầm non, phổ thông), theo khóa học (đối với các trường trung cấp chuyên nghiệp); tăng cường công tác chỉ đạo nâng cao chất lượng dạy và học, quản lý chặt chẽ các khoản thu ngoài học phí, các khoản thu tự nguyện và tình trạng dạy thêm, học thêm của các trường; công tác thu, chi tài chính phải công khai, minh bạch và sử dụng đúng mục đích.

Được biết, ngoài mức tăng học phí công lập bình thường, các trường công lập tự chủ tài chính cũng đang cân nhắc để điều chỉnh tăng học phí. Theo một số hiệu trưởng các trường này, căn cứ để điều chỉnh học phí dựa vào chương trình nhà trường, chính sách tăng lương cơ bản của nhà nước cũng như mức tăng học phí chung toàn thành phố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top