Hà Nội

Mỳ tôm Trung Quốc bắt mắt trà trộn bán trong chợ

0 Thùy An

ANTĐ Với bao bì màu mè, bắt mắt, những hình ảnh quảng cáo hấp dẫn, mỳ tôm Trung Quốc chưa qua kiểm định chất lượng đang được trà trộn bán cùng các sản phẩm quen thuộc khác ngay tại các chợ đầu mối.

Khoảng 9h sáng 11/12, tổ công tác Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV – CAQ Hoàn Kiếm phối hợp với Đội quản lý thị trường số 2 – Chi cục quản lý thị trường HN, trong khi làm nhiệm vụ tại khu vực phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, phát hiện một lượng hàng hóa đang được tập kết tại số 121 phố Nguyễn Tư Giản, phường Phúc Tân có biểu hiện nghi vấn nên đã kiểm tra hành chính.
ảnh 160 thùng hàng chứa xì dầu và mỳ tôm do Trung Quốc sản xuất
ảnh 2Những hộp mỳ tôm bắt mắt, hấp dẫn chưa được kiểm định chất lượng được trà trộn bán trong chợ, nhằm đánh lừa mắt người tiêu dùng


Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện lô hàng gồm 40 thùng các tông đựng xì dầu (tổng số 240 can) và 19 thùng mỳ ăn liền. Toàn bộ đều do Trung Quốc sản xuất.
ảnh 3Những hộp mỳ tôm này được mua gom với giá 8.000đ/hộp

Chủ lô hàng trên là Dương Quốc Hưng, SN 1974, trú tại phường Phúc Tân, không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc lô hàng. Người này khai nhận, số hàng hóa trên được mua gom tại chợ Bắc Giang, với số tiền khoảng 10 triệu đồng, sau đó mang về chợ Đồng Xuân bán.

Trao đổi với PV An ninh Thủ đô, Dương Quốc Hưng cho biết: “Do không có việc làm, thấy người ta đi buôn thì mình cũng đi buôn ít hàng phục vụ dịp Tết nhưng mới đi chuyến đầu thì bị bắt…”.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản, tạm giữ lô hàng để tiếp tục xử lý.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top