Mười tám phường thuộc khu phố cổ Hà Nội thi chữa cháy cây xăng

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN -Ngày 26-9, UBND quân Hoàn Kiếm và Cảnh sát PCCC số 1- Hoàn Kiếm, Hà Nội đã  phối hợp tổ chức hội thao nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

clip:


18 đơn vị phường thuộc khu phố cổ Hà Nội đã tham gia hội thao chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ năm 2016. Tại đây các đơn vị đã tham gia các nội dung chạy 100m, chữa chữa cháy cây xăng. Điển hình có đội chữa cháy cơ sở thuộc Công ty cổ phần Đồng Xuân tham gia 3 nội dung phá khóa, cứu hộ, chữa cháy. Đây là đội chữa cháy duy nhất được tham dự hội thi nghiệp vụ chữa cháy hưởng ứng ngày Toàn dân PCCC tại sân vận động Mỹ Đình vào đầu tháng 10-2016.

ảnh 1

Nội dung thi chạy 100m dùng bình chữa cháy xách tay chữa cháy cây xăng

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Trần Văn Vụ, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 1 nhấn mạnh: “Hội thao nhằm nâng cao ý thức người dân đồng thời rèn luyện kỹ năng phối kết hợp chữa cháy giữa các lực lượng cơ sở và lực lượng chính quy. Qua đó giảm tối đa thiệt hại về người và tài sản khi xảy ra sự cố cháy nổ”.

ảnh 2

Sử dụng bình chữa cháy xách tay dập lửa

Trong những năm qua, Cảnh sát PCCC phòng số 1 đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền đia phương để ra các chỉ thị văn bản chỉ đạo các phòng chức năng nâng cao trách nhiệm và công tác an toàn PCCC.

ảnh 3

ảnh 4

Đơn vị nào thực hiện đúng phương pháp cầm bình cứu hỏa sẽ dễ dàng dập lửa

Đồng thời Phòng Cảnh sát  PCCC số 1 đã phối hợp cùng các cấc chính quyền trên địa bàn thực hiện tuyên truyền đến các tổ dân phố, hộ gia đình, hộ kinh doanh. Theo đó đã có 180.000 tờ rơi, khuyến cáo, 129 lượt thông tin lưu động, 393 giờ tuyên truyền cho hơn 5372 lượt người nghe về các mặt liên quan đến an toàn PCCC, đun nấu, thắp hương, đốt nến...

ảnh 5

Đại diện lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm trao bằng khen cho 3 đội đạt thành tích cao nhất trong hôi thao

Xác định rõ vai trò của quần chúng nhân dân trong công tác này, Phòng cảnh sát PCCC số 1 đã thành lập, duy trì 848 đội PCCC cơ sở với 8.481 đội viên và 18 đội dân phòng với 844 đội viên. Cùng với việc tuyên truyền, công tác xử lý cũng được lực lượng Cảnh sát PCCC số 1 chú trọng. Thời gian qua, qua công tác kiểm tra  5226 lượt cơ sở, đã  phát hiện kiến nghị khắc phục 22.990 tồn tại, đã xử lý 1112 trường hợp với số tiền 1.228.000.000 đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top