Mưa lớn cục bộ: Hà Nội không có điểm ngập ảnh hưởng giao thông

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Cơn mưa lớn chiều 15-7 ở Hà Nội kéo dài khoảng 30 phút. Lượng mưa toàn thành phố ước tính khoảng từ 40 đến 70 mm; không có điểm ngập sâu, tính đến 18h, theo hệ thống phần mềm theo dõi của Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, không có điểm ngập sâu nào. Giao thông được đảm bảo bình thường.

ảnh 1

Cơn mưa lớn chiều 15-7 không gây úng ngập ở Hà Nội

Chiều 15-7, trên địa bàn TP đã xả ra mưa lớn cục bộ. Theo số liệu của Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, lượng mưa trung bình ước tính trên địa bàn từ 40-70 mm. 

Trong lúc mưa lớn có một số điểm trũng TP có hiện tượng bị ngập nhẹ, khoảng 10-15cm. Đó là các điểm: trước cửa trường tiểu học Lý Thường Kiệt, phố Nguyễn Khuyến, quận Đống Đa; đoạn phố Thụy Khuê chỗ giao với La Pho; Phố Tông Đản, quận Hoàn Kiếm; phố Trần Bình, Hoa Bằng quận Cầu Giấy. Ở các điểm này, giao thông vẫn được đảm bảo, các phương tiện vẫn đi lại bình thường. 

Trao đổi với phóng viên, đại diện Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết, công ty đã cử công nhân ứng trực tại tất cả điểm có nguy cơ ngập để chủ động thoát nước cũng như phối hợp với lực lượng chức năng phân luồng, đảm bảo giao thông. Toàn bộ diễn biến các điểm dễ úng ngập được cập nhật thường xuyên qua hệ thống giám sát, phầm mềm quản lý của công ty.

Cũng liên quan đến cơn mưa lớn cục bộ này, đại diện Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, đến 18h không có hiện tượng cây bị đổ gio mưa, gió. Một số cành, tán nhỏ bị gẫy đã được công nhân công ty xử lý ngay, đảm bảo không ảnh hướng đến người dân, giao thông...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top