Mưa gió, xà cừ cổ thụ bật gốc khiến một nữ sinh bị thương

0 Quang Trường
ANTĐ Đang cùng bạn trên đường về nhà, khi đến đầu ngõ 33, phố Tạ Quang Bửu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, cây xà cừ cổ thụ bất ngờ bị mưa gió quật đổ, Trang loạng choạng tay lái ngã xuống đường, bị thương...

ảnh 1Cây xà cừ cổ thụ bị mưa gió quật đổ có đường kính thân gần 1m
Khoảng 22h đêm qua (21-4), tại đầu ngõ 33 phố Tạ Quang Bửu, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, xảy ra vụ đổ cây xà cừ, làm bị thương người đi đường. Nguyên nhân được xác định do mưa to, gió lớn.

Tại thời điểm xảy ra vụ cây đổ, có hai nữ sinh đi qua, trong đó chị Nguyễn Thị Huyền Trang (SN 1995, quê Móng Cái, tỉnh Quang Ninh), hiện đang là sinh viên trường Đại học Đại Nam bị cây đổ gây thương tích.

Trung tá Đặng Bích Việt, Phó trưởng CAP Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo có vụ cây đổ, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và phát hiện nữ sinh Nguyễn Thị Huyền Trang bị thương. ảnh 2Ngay sau khi xảy ra vụ việc, CAP Bách Khoa có mặt tại hiện trường đưa nạn nhân đi cấp cứu và phối hợp với cơ quan chức năng phân luồng giao thông, giải quyết vụ việc

Chỉ huy CAP đã khẩn trương tìm cách đưa chị Trang đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu, đồng thời, CAP lập một tổ công tác phân luồng, điều tiết giao thông. Mặt khác, chỉ huy CAP báo cáo chỉ huy cấp trên để có phương án, kế hoạch phối hợp với lực lượng chức năng xử lý tình huống.

Ngay sau đó, công an các phường Bạch Mai, Đồng Tâm, Cầu Dền… cũng được chỉ huy CAQ Hai Bà Trưng chỉ đạo phối hợp xử lý vụ việc. Chỉ 15 phút sau, giao thông đã được điều tiết, người dân đi lại thuận tiện. Đến 11h30 phút trưa nay, cây xà cừ đổ cũng đã được lực lượng chức năng xử lý và thu dọn.

ảnh 3Trước cửa nhà 35 phố Tạ Quang Bửu, một cây xà cừ cũng bị chủ sử dụng xây dựng bao  quanh, nếu mưa bão lớn không biết điều gì sẽ xảy ra?

Ông Nguyễn Văn Tuấn (một người dân nơi đây) cho biết, cây xà cừ bị đổ có từ rất lâu, tuổi thọ khoảng gần 100 năm, đường kính gốc gần 1m. Theo quan sát của phóng viên, dọc tuyến phố này vẫn còn có khá nhiều cây xà cừ cổ thụ. 

Đáng chú ý, ngay tại trước cửa số nhà 35 là câu lạc bộ mang tên Sun Clup có một cây xà cừ lớn. Ngôi nhà được xây dựng bao trùm cả vào cây. Nếu xảy ra mưa bão, cây đổ thì không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top