Một số ngư dân cố thủ ngoài biển để bảo vệ tài sản đang kêu cứu vì gió bão quá mạnh

0 P.Hà
ANTĐTrung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, hôm nay (19/7), bão số 2 sẽ gây mưa to ở Bắc bộ.
Xem trên trang Media
Bản tin phát thanh ngày 19-7 do báo An ninh Thủ đô sản xuất


Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, trời nhiều mây, đêm có mưa rào và rải rác có dông, ngày có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, nhiệt độ dao động từ 23-30 độ. Vùng núi đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Phía Đông Bắc bộ (bao gồm cả Thủ đô Hà Nội), trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to đến rất to và rải rác có dông. Từ gần sáng, gió mạnh dần lên cấp 5, có nơi cấp 6, giật cấp 7, vùng ven biển có gió mạnh dần lên cấp 6 - 7, sau tăng lên cấp 8 - 9, vùng gần tâm bão cấp 10, cấp 11, giật cấp 13, cấp 14. Vùng núi đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

ảnh 1
Một số người cố ở lại trên thuyền trông coi tài sản đang kêu cứu vì gió bão quá mạnh.

Cùng chung hình thái thời tiết với các tỉnh Bắc bộ, các tỉnh Bắc Trung bộ cũng sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Các tỉnh Nam bộ và Tây Nguyên duy trì thời tiết mát mẻ, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Riêng Nam bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ cao nhất ngày của Tây Nguyên đạt 31 độ, Nam bộ đạt 32 độ.

Hiện nay bão số 2 đang ảnh hưởng tới tỉnh Quảng Ninh. Tại đảo Bạch Long Vĩ đã đo được gió giật cấp 9; đảo Cô Tô và Móng Cái (Quảng Ninh) có gió giật mạnh cấp 10; Quảng Hà, Tiên Yên (Quảng Ninh) có gió giật cấp 8-9; Mẫu Sơn (Lạng Sơn) có gió giật cấp 9; thành phố Lạng Sơn có gió giật cấp 8… 

Tại khu vực Trà Cổ và Bình Ngọc, có 19 nhà dân bị tốc mái hoàn toàn, 13 nhà khác bị sập mái hiên, cây cối đổ nhiều, 3 cột điện đổ, hoa màu của bà con cũng bị thiệt hại khá lớn. Toàn thành phố Móng đã bị mất điện.

Thông tin nhanh từ Ban chỉ huy PCLB tỉnh Quảng Ninh, sáng 19-7, xác nhận, tại Vân Đồn có 3 nạn nhân bị thương trong quá trình chằng chống lại nhà cửa và tàu thuyền trước khi bão đổ bộ. Hiện các nạn nhân đã được đưa vào sơ cứu tại Bệnh viện Đa khoa Vân Đồn và cơ bản đã bình phục.

Ngoài ra, trên một số tàu thuyền, vẫn còn một số người cố ở lại trông coi tài sản đang kêu cứu vì gió bão quá mạnh. Lực lượng chức năng ở Hạ Long và Vân Đồn đang nỗ lực đưa họ trở về bờ.

Theo Bí thư Thành ủy thành phố Móng Cái báo cáo tại Ban chỉ huy tiền phương chống bão số 2, ghi nhận có thêm 1 khách du lịch tại khu du lịch Trà Cổ bị thương nhẹ do mở cửa sổ xem bão. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top