Một sản phụ sinh con an toàn trên tàu Thống nhất SE18

0 Phú Mỹ

ANTĐ Một sản phụ đang đi trên chuyến tàu mang số hiệu SE18 bất ngờ chuyển dạ sinh. Cả tổ tàu trở thành "bà đỡ" bất đắc dĩ và sau gần 1h, ca đỡ đẻ thành công, "mẹ tròn con vuông".

Theo thông tin ban đầu, đoàn tàu Thống nhất SE18 xuất phát TP.HCM ngày 25/01/2016 đi Hà Nội. Khi tàu chạy đến Ga Đồng Lê (thuộc huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình) lúc 20h56’ ngày 26/1 nhân viên Nguyễn Sỹ Tú phụ trách toa số 2 báo có hành khách tên Bùi Thị Tỉnh (SN 1984, ở huyện Thanh Chương, Tỉnh Nghệ An) có vé toa 2, ghế số 15 đi từ Ga Sài Gòn đến Hà Nội, đang chuyển dạ sinh.

Ngay sau đó, tổ tàu đã đưa chị Tỉnh về toa số 5, là toa nằm, còn trống chỗ để tổ chức cấp cứu. Nhân viên trên tàu phát thanh trên loa thông báo hành khách nào có chuyên môn y tế đến toa 5 trợ giúp. Tuy nhiên trên tàu không có người có chuyên môn y tế, trưởng tàu đã điện báo về Điều độ Trung tâm để xin dừng lại ga Hương Phố một phút để đưa khách đi bệnh viện cấp cứu.

ảnh 1Cháu bé được hạ sinh ngay trên con tàu Thống nhất mang số hiệu SE18

Những khoảng 21h25 cùng ngày, khi tàu vừa qua ga Kim Lũ, tổ tiếp viên trên tàu đã giúp sản phụ sinh một bé gái, cả hai mẹ con đều mạnh khỏe trong sự vui mừng của cả đoàn tàu.

Tổ tiếp viên trên tàu đã đưa 2 mẹ con và người nhà là bà ngoại của cháu bé trên xuống Ga Hương Phố (thuộc thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) để tiếp tục điều trị, chăm sóc cho mẹ con sản phụ. Tại ga Hương Phố, ông Bùi Nghĩa Thông, trạm Trưởng Trạm Hương Phố thuộc Chi nhánh Vận tải Đường sắt Vinh cùng xe cấp cứu của bệnh viện đã đón sản phụ đưa đi đến bệnh viện chăm sóc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top