Một ngư dân Quảng Ngãi bị bắn chết ở Trường Sa

0 Thái Thụy - Thư Kỳ
ANTĐ Ông Nguyễn Quốc Vương, Chủ tịch UBND xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi cho biết, ngày 21-11, tàu cá của ông Bùi Văn Cu, trú tại thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn cùng 11 thuyền viên ra quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam) đánh bắt hải sản. 
Đến  ngày 28-11, trong lúc tàu cá của ông Cu đang đánh bắt thì bất ngờ bị 2 tàu nước ngoài áp sát, sau đó một nhóm gồm 5 người nhảy sang dùng súng bắn chết thuyền viên Trương Đình Bảy (42 tuổi) trú tại thôn An Hải, xã Bình Châu. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các ngư dân đã thông báo với các cơ quan chức năng và đang trên đường trở về đất liền. Được biết trên tàu còn nhiều vỏ đạn do nhóm người trên bắn ra để thị uy sau khi tấn công các ngư dân.

Mới đây nhất, ngày 27-11, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã khẳng định: “Lập trường nhất quán của Việt Nam là kiên quyết phản đối mọi hành vi sử dụng vũ lực hay đe dọa sử dụng vũ lực đối với các tàu thuyền của Việt Nam. Việc làm đó là vi phạm luật pháp quốc tế, trái với tinh thần và lời văn của Tuyên bố về Ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), đe dọa nghiêm trọng hòa bình, ổn định ở khu vực và hoàn toàn không thể chấp nhận, biện minh được”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top