Một hiệu trưởng bị buộc trả lại ngân sách hơn 2 tỷ đồng

3 Nhã Linh

ANTĐNhiều cán bộ, giáo viên Trường Cao đẳng nghề Bắc Giang đã tố cáo ông Nguyễn Văn Dũng - Hiệu trưởng nhà trường có sai phạm nghiêm trọng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Giang đã tiến hành thanh tra và bước đầu có kết luận về sự việc như sau.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Bắc Giang đã thực hiện việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động, luân chuyển không đúng quy định và tiêu chuẩn theo quy định, xử lý kỷ luật cán bộ, viên chức chưa nghiêm túc, đồng thời không chỉ đạo xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm.

ảnh 1                                         Quang cảnh Trường Cao đẳng nghề Bắc Giang

Sai phạm của ông Nguyễn Văn Dũng còn được xác định là không thực hiện công khai tài chính, không nghiêm túc xác định lại nguồn kinh phí không hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch tuyển dụng hàng năm để thanh toán ngân sách nhà nước với số tiền hơn 2,1 tỷ đồng. Việc thực hiện trích lập các quỹ và hỗ trợ cho các tổ chức đoàn thể trong trường chưa đúng quy định.

Về tài chính, ông Dũng còn lập một số chứng từ kế toán phản ánh không đúng nội dung, bản chất sự việc. Ngoài ra, ông Dũng cũng không đề xuất đủ chỉ tiêu theo biên chế được giao dẫn đến các giáo viên trong biên chế phải dạy vượt quá số giờ quy định, một số môn học không dạy đủ số tiết gây ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo.

ảnh 2Kết luận của UBKT tỉnh Bắc Giang

Việc ký hợp đồng lao động chưa đúng với quy định của luật lao động; Nhiều năm tuyển sinh không đạt chỉ tiêu kế hoạch, không đảm báo đúng cơ cấu đào tạo nhưng không báo cáo đề nghị điều chỉnh kịp thời, không đăng ký hoạt động bổ sung dạy nghề theo quy định.

Từ những sai phạm nêu trên, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Giang yêu cầu áp dụng một hình thức kỷ luật của Đảng đối với cá nhân vi phạm. Đồng thời ông Dũng phải nộp hoàn trả ngân sách nhà nước hơn 2,1 tỷ đồng thông qua tài khoản tạm giữ của Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Giang.

bình luận(3 bình luận)

20x20minhnguyen

Dậy nghề mà không dậy đủ chương trình thì học sinh ra làm làm sao được. Trường nghề mà thế chả trách " Tay nghề lao động của Việt Nam Lại thấp thế" Tổng cục dậy nghề cần rà soát các Trường có tình trạng như vậy.

20x20Đại Bàng

Theo nguồn tin "vỉa hè", thì có rất nhiều giáo viên có bằng cấp chuyên môn cao, trình độ cao như tốt nghiệp Đại học Bách Khoa HN hệ chính quy, thạc sĩ Đại học bách Khoa Hà Nội, vân vân, đã không chịu được xin đi cơ quan khác hoặc ra ngoài làm, số này nghe đâu lên tới khoảng 30 người. (trái quy định thu hút nhân tài của tỉnh). Để lại hiện giờ giáo viên dạy chuyên ngành gần như không một ai tốt nghiệp Đại học Chính quy mà 99% là liên thông và tại chức, thử hỏi làm sao chất lượng lại chả kém. Đề nghị tòa soạn báo xác minh làm rõ vấn đề này để nhân dân biết?

20x20hải mõ

May mà người dân không tham nhũng, không thì loạn.

Cùng chuyên mục
Top