Mong tất cả thầy cô đều là "Nhà giáo ưu tú" trong lòng mỗi học trò

0 Duy Anh
ANTD.VN - Đây là bày tỏ của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 với mong muốn tri ân những đóng góp thầm lặng của nhiều thế hệ thầy cô, những anh hùng vô danh tận tụy, cần mẫn đào tạo nhiều thế hệ học sinh cho Thủ đô và đất nước.

Sáng 14-11, Bí thư Thành Uỷ, Ủy viên Bộ Chính trị Hoàng Trung Hải; nguyên Bí thư Thành uỷ Phạm Quang Nghị; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã dự lễ Tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiểu biểu của ngành giáo dục Thủ đô năm 2016.

ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao Huân chương Độc lập cho các tập thể, cá nhân ngành GD-ĐT Thủ đô (Ảnh Phú Khánh)

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đánh giá những kết quả đạt được của ngành GD-ĐT đã góp phần tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu cùng Đảng bộ chính quyền và nhân dân Thủ đô thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng toàn quốc lần thứ XII, Đại hội XVI của Đảng bộ Thành phố.

Đồng chí đề nghị ngành giáo dục Thủ đô cần tập trung vào việc triển khai sâu rộng các nhiệm vụ của ngành theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TƯ của Đảng; đổi mới mạnh mẽ chương trình giáo dục phổ thông và phương pháp dạy học trong nhà trường; thực hiện tốt công tác phân luồng và hướng nghiệp cho học sinh phổ thông; nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.

Riêng với giáo dục phổ thông, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho rằng, đây là bậc học nền tảng của giáo dục nói chung, vì thế cần bảo đảm chương trình vừa hình thành nhân cách, văn hóa của một công dân, vừa bảo đảm tính hiện đại, phát triển toàn diện văn- thể- mỹ.

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, Thành phố luôn mong muốn tất cả các thầy cô giáo đề trở thành “nhà giáo ưu tú” trong lòng mỗi học trò, mỗi bậc phụ huynh. Dù khó khăn gian khổ với nhiều công việc phải làm, mỗi tập thể hãy đoàn kết phấn đấu bằng tình cảm và trách nhiệm của mình để trở thành những nhà giáo mẫu mực, những nhà giáo tốt, xứng đáng với vinh dự và nghề nghiệp cao quý.

ảnh 2

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao bằng khen, cờ thi đua cho các đơn vị điển hình (Ảnh Phú Khánh)

Với quy mô giáo dục lớn nhất cả nước, hơn 1,7 triệu học sinh và gần 134 nghìn cán bộ, giáo viên, năm học vừa qua, Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước về chất lượng giáo dục mũi nhọn. Đội ngũ giáo viên đang đóng góp, phấn đấu trong việc đổi mới giáo dục, đáp ứng yêu cầu mới chuyển mạnh quá trình giáo dục chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học, đa dạng hoá phương pháp dạy học, tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học...

Trước sự mong mỏi của toàn xã hội vào tấm gương người thầy đủ đức, đủ tài, Hà Nội đã ghi nhận không ít những nhà giáo ưu tú xứng đáng được tôn vinh.

Điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu của ngành Giáo dục Thủ đô được tuyên dương nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 năm nay là Nhà giáo ưu tú Nguyễn Trọng Vĩnh, Chủ tịch HĐQT trường Nguyễn Siêu, người gắn bó với ngành giáo dục gần 62 năm. Ông là người sáng lập trường ngoài công lập đầu tiên đạt chuẩn quốc gia, hiện là trường chất lượng cao, được trường ĐH Cambridge Vương quốc Anh công nhận là trường quốc tế Cambridge, Trung tâm khảo thí uỷ quyền của ĐH Cambridge.

Cô giáo Nguyễn Bích Hà, giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam nhiệt tình say mê trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, sáng tạo trong giảng dạy. Cô đã bồi dưỡng 30 học sinh đoạt giải thành phố, 9 học sinh đoạt giải quốc gia, 2 học sinh đoạt giải quốc tế... Cô được vinh dự tặng  danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Thành phố năm 2016.

Không chỉ có giáo viên mà cả những nhân viên của ngành giáo dục Thủ đô cũng được tôn vinh lần này như cô Tô Thị Yến, nhân viên văn thư trường THPT Phan Huy Chú, có nhiều sáng kiến trong công tác, đoạt giải nhất CNTT cấp thành phố.

Cô Nguyễn Thị Lan Hương, cán bộ thư viện trường THCS Phú Lương, Hà Đông, có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong công tác thư viện trường học. Cô đã giúp đỡ các trường trong quận mở rộng mô hình hoạt động ngoại khoá của thư viện. Với đóng góp của mình, cô đã được Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng Bằng khen năm học vừa qua.

ảnh 3

Mong tất cả thầy cô đều là "Nhà giáo ưu tú" trong lòng học sinh

Giám đốc GDTX Nguyễn Văn Tố, ông Phạm Đức Nam được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Thành phố với thành tích xuất sắc trong việc đa dạng hoá các loại hình giáo dục của trung tâm, trong đó đặc biệt quan tâm tới công tác giáo dục trẻ khiếm thị. Cùng với đó, bà Đỗ Thị Bích Hà, Giám đốc TTGDTX Đan Phượng đã giành được danh hiệu Người tốt việc tốt với thành tích thu hút được đông đảo người học ở nhiều loại hình giáo dục tại trung tâm.

Vượt qua khó khăn của gia đình, cô giáo Lê Thị Lan, Hiệu trưởng trường tiểu học Sơn Công, Ứng Hoà, có chồng là thương binh nặng 1/4 đã giành danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Thành phố năm 2016. Cô đã nỗ lực khắc phục khó khăn, chăm sóc tốt cho chồng và gia đình, đồng thời cùng tập thể đội nhũ giáo viên nhà trường phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ cho biết, chính sự lao động tận tụy, trách nhiệm và tình yêu nghề nghiệp, những đóng góp thường ngày của mỗi nhà giáo, mỗi cán bộ cho từng giờ học tốt, cho mỗi bước trưởng thành của học sinh đã làm nên những thành tích mới của ngành giáo dục Thủ đô.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top